เจ้าของบ้าน แทบช็อก งูเห่า สีเหลืองทองขนาดใหญ่ โผล่ในครัว แผ่แม่เบี้ยชูคอขู่ฟ่อ ๆ ลูกแมว 2 ตัววิ่งตกใจ ก่อนจะรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยจับ แห่ส่องเลขที่บ้าน

วันที่ 31 ม.ค.2567 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือให้จับงูเห่าตัวขนาดใหญ่ เข้าบ้านเลขที่ 111 หมู่บ้านเพชรโพธิ์ทอง ม.7 ต.อ่างแก้ว อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง จึงประสาน น.ส.รฐา ตะเพียนทอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุเข้าตรวจสอบให้การช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงพบ น.ส.สิริวรรณ์ ชำนาญ อายุ 38 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ขณะที่ตนเดินเข้าห้องน้ำผ่านในครัว พบลูกแมว 2 ตัว ที่กำลังวิ่งเล่นกันตื่นตกใจ แล้ววิ่งมาหาตน เมื่อหันไปดูพบงูเห่าตัวสีทองมีลายจุดดำตามตัว ชูคอแผ่แม่เบี้ยและขู่ฟ่อ ๆ ถึงกับตกใจมาก จึงรีบปิดประตูห้องครัวแล้วออกมาโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย

เจ้าของบ้าน แทบช็อก งูเห่า สีเหลืองทองขนาดใหญ่ โผล่ในครัว แผ่แม่เบี้ยชูคอขู่ฟ่อ ๆ ลูกแมว 2 ตัววิ่งตกใจ

เจ้าของบ้าน แทบช็อก งูเห่า สีเหลืองทองขนาดใหญ่ โผล่ในครัว แผ่แม่เบี้ยชูคอขู่ฟ่อ ๆ ลูกแมว 2 ตัววิ่งตกใจ

ด้าน น.ส.รฐา เข้าตรวจสอบพบว่าเป็นงูเห่าตัวสีเหลือทองขนาดใหญ่ มีความยาวประมาณ 1.20 เมตร มีลายจุดดำ ๆ ตามตัว ชูคอแผ่แม่เบี้ย จึงใช้ตะขอเกี่ยวไปที่คองูแล้วจับหางงูเห่าลากตัวออกมาที่หน้าบ้าน

น.ส.รฐา กล่าวต่อว่า พร้อมนำตัวใส่กระสอบที่เตรียมมาด้วยความปลอดภัย เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ทั้งนี้ ทางด้านเจ้าของบ้านคุยกับเพื่อนบ้านว่า คงมาบอกใบ้ให้โชคเมื่อคืน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน