เลขเด็ดแม่นสุด ถูก 5 ปีติด งานปิดทองลูกนิมิต​ใหญ่ที่สุดในโลก สูงกว่า 20 เมตร วัดดังนครปฐม เนรมิตพื้นที่ข้างพระอุโบสถ เนื้อที่ 5 ไร่ ทำเป็นทุ่งทานตะวัน

วันที่ 7 ก.พ.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก วัดสว่างอารมณ์​ ​แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ว่า พระครูยติธรรมานุยุต หรือ อาจารย์แป๊ะ เกจิดังเจ้าอาวาส ระดมพระลูกวัดและศิษยานุศิษย์​ กว่า​ 50​ คน​ จัดเตรียมสถานที่ เพื่อรองรับสาธุชนที่จะมาร่วมงานปิดทองลูกนิมิต 9 วัด 99 ลูก มอบให้กับวัดยากจนในถิ่นกันดาร 9 วัด 9 จังหวัด

ซึ่งงานจะมีขึ้น ระหว่างวันที่ 8 ก.พ. ถึง 3 มี.ค.67 โดยงานปิดทองลูกนิมิตนี้ จัดขึ้นที่พระอุโบสถวัดสว่างอารมณ์​ นอกจากลูกนิมิตที่วางเรียงรายรอบพระอุโบสถแล้ว หลวงพ่อแป๊ะ ยังสร้างลูกนิมิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก สูงกว่า 20 เมตร เพื่อเป็นเอกลักษณ์ของงานปิดทอง

นอกจากนี้หลวงพ่อแป๊ะ ยังเนรมิตพื้นที่ข้างพระอุโบสถในเนื้อที่กว่า 5 ไร่ ทำเป็นทุ่งทานตะวัน เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวและสวนเกษตรพืชเศรษฐกิจ และยังทำสะพานโกลเดนเกตผ่ากลางสวนทานตะวัน และเนรมิตรอบสวนทำต้นซากุระสีชมพูประดับไว้ตามริมสวน ประดับไฟเป็นล้านดวง ทำจุดเช็คอินไว้ตามจุดต่างๆไว้อย่างสวยงาม

เพื่อรองรับสาธุชนที่มาปิดทองรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่จะเดินทางมาด้วย โดยมีคำขวัญติดไว้ตามจุดต่างๆ เมื่อมาถึงวัดได้ทำบุญเป็นศิริมงคลแล้วยังได้ชมสิ่งสวยงามเพื่อให้จิตใจเบิกบานเหมือนเอาความทุกข์มาทิ้งไว้ที่วัดแล้วเอาความสบายใจกลับบ้าน

หลวงพ่อแป๊ะ​ เผยว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์นี้เชิญชวนสาธุชนมาปิดทองลูกนิมิตกันที่วัดถือเป็นบุญยิ่งใหญ่​ ปิดทองที่เดียวเหมือนปิดทอง​ 9​ วัด​ ซึ่งลูกนิมิตนี้หลังจากปิดงานแล้ว​ วัดที่ได้ขึ้นทะเบียนไว้จะมีป้ายชื่อของแต่ละวัดมารับลูกนิมิต​ พร้อมปัจจัยที่สาธุชนทำบุญใส่ในตู้มอบให้ไปด้วยพร้อมลูกนิมิต​

อาตมายังมอบเงินค่าเดินทางให้อีกวัดละ​ 2​ หมื่น เพื่อเป็นทุนนำไปจัดงานที่วัดด้วย​ สำหรับปีนี้บรรดาพระลูกวัดได้ร่วมใจกันทำสวนทุ่งทานตะวันและปลูกพันธ์ไม้ดอก​ ในเนื้อที่​ 5​ ไร่​ และยังประดับไฟล้านดวงให้พาบุตรหลานมาเที่ยว​ อย่างสวยงาม​

ขอเชิญชวนสาธุชน​ มาทำบุญปิดทองมหากุศลครั้งนี้​ ได้บุญแรงกล้า​ โดยงานจะเริ่มวันที่​ 8 ก.พ.ถึง 3 มี.ค.67 หลวงพ่อแป๊ะ ยังประกาศมายังสาธุชนที่สั่งจองพระหลวงพ่อทวดหลังลายเซ็นสมเด็จพระมหามงคลรัชมุนี(หรือสมเด็จธงชัย ) ที่วัดสว่างอารมณ์สร้างขึ้น ให้นำใบจองมรับพระได้ในช่วงงานปิดทองนี้ด้วย

ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่า เป็นเรื่องฮือฮา จากเหล่าบรรดาศิษย์วัดและชาวบ้านใกล้เคียงวัดรวมถึงบรรดานักเสี่ยงโชคต่างมาจับจ้องหาตัวเลข เช่นเวลาที่นำลูกนิมิตขึ้นตั้ง โดยนำฤกษ์ตั้ง เวลา 09.59 น และเลขวันจัดงานปิดทอง 8ก.พ.-3มี.ค.67 เช่น 83 เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการขอโชคนำทองปิดลูกนิมิตลูกยักษ์ ประเดิมเป็นคนแรกเลข 546

นายสมพงษ์ ปิ่นสมาน อายุ 51 ปี ชาวบ้านที่มาช่วยวัด กล่าวว่า ในทุกปีที่จัดงานปิดทองลูกนิมิต9วัด 99 ลูก เอาเลขมงคลที่ว่านี้ไปเสี่ยงโชค ถูกมาแล้ว 5 ปีติด ทำให้ชาวบ้านและนักเสี่ยงโชคต่างมุ่งหวังเอาเลขเหล่านี้ไปเสี่ยงโชคกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน