สาวจัดเต็ม แก้บนชุดใหญ่ มอบสร้อยคอ-ข้อมือ-แหวนทองคำ ให้ ตาทองงิ้วราย หลังขายที่ดินตาบอดกว่า 20 ไร่ ได้เงินล้าน เผยเลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ ลุ้นรวยงวดนี้

วันที่ 29 ก.พ.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม บรรยากาศช่วงใกล้วันออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 มี.ค.2567 มีสาธุชนและนักเสี่ยงโชค เดินทางมากราบไหว้ปิดทองลูกนิมิต 9 วัด 99 ลูก ชมทุ่งทานตะวัน ชมดอกซากุระบาน และกราบไหว้หลวงพ่อแป๊ะ

นอกจากนี้ บนศาลาการเปรียญที่ตั้งหุ่นปั้นตาทองงิ้วราย ที่ตั้งคู่กับอ่างน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ มีสาธุชนนักเสี่ยงโชคเดินทางมาขอพรขอโชคลาภเลขเด็ดจำนวนมาก ส่งเสียงดังเซ็งแซ่ไปทั่วบริเวณ

สาวจัดเต็ม แก้บนชุดใหญ่ มอบสร้อยคอ-ข้อมือ-แหวนทองคำ ให้ ตาทองงิ้วราย หลังขายที่ดินตาบอดกว่า 20 ไร่ ได้เงินล้าน

สาวจัดเต็ม แก้บนชุดใหญ่ มอบสร้อยคอ-ข้อมือ-แหวนทองคำ ให้ ตาทองงิ้วราย หลังขายที่ดินตาบอดกว่า 20 ไร่ ได้เงินล้าน

ขณะเดียวกัน น.ส.ณัฐชยา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจ.จันทบุรี ซึ่งเป็นผู้ที่ขอพรจากตาทองงิ้วราย และบนบานศาลกล่าวจนประสบความสำเร็จ ได้นำหัวหมู 30 หัว, ไก่ต้ม 10 ตัว, ไข่ไก่ 100 ฟอง, สร้อยข้อมือทองคำ, สร้อยคอทองคำ และแหวนทองคำ, ไม้กฐิน 100 ก้าน มาแก้บนกับตาทองงิ้วราย

โดยมีอาจารย์อรุณรุ่งเรืองเมืองยศ เป็นผู้นำกล่าวในการแก้บนครั้งนี้ เพื่อบอกเทพเทวดาฟ้าดิน ให้การแก้บนสำเร็จเสร็จสิ้น จากนั้นได้เดินขึ้นไปที่ศาลาการเปรียญนำสร้อยข้อมือคล้องใส่มือ สร้อยคอทองคำคล้องคอ และนำแหวนมอบให้กับตาทอง

ทั้งนี้ ได้บอกกล่าวกับ พระครูยติธรรมนุยุต หลวงพ่อแป๊ะ เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ว่า ตั้งใจมามอบทองให้กับตาทองงิ้วราย เนื่องจากได้เดินทางมาขอพรว่า หากขายที่ดินในจ.ตราดได้ ซึ่งปกติแล้วที่ดินดังกล่าวเป็นที่ตาบอดและพื้นที่ลุ่มทำให้เกิดน้ำท่วมขัง ประกอบกับบอกขายมานานกว่า 2-3 ปีแต่ก็ไม่มีคนซื้อ

น.ส.ณัฐชยา กล่าวต่อว่า จากนั้นเมื่อช่วงเดือนม.ค.2567 ตนตั้งใจเดินทางมาจาก จ.จันทบุรี เพื่อมาขอพรกับตาทอง ว่า หากขายที่ดินได้ในพื้นที่แห่งนี้ซึ่งมีจำนวนกว่า 20 ไร่ ราคา 1.5 ล้านบาท หากขายได้สำเร็จจะนำสร้อยข้อมือทองคำ สร้อยคอทองคำ แหวนทองคำ หัวหมู ไข่ไก่ และไก่ต้ม มาถวายให้กับตาทอง

น.ส.ณัฐชยา กล่าวอีกว่า จนกระทั่งมีคนมาติดต่อขอซื้อ เชื่อว่าตาทองงิ้วรายดลบันดาลช่วยเหลือ เนื่องจากวันเวลาผ่านไปเพียง 1 เดือนเท่านั้น ถือว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องเหลือเชื่อหากไม่ได้ประสบด้วยตนเอง จึงได้ทำตามที่ได้ลั่นสัจจะวาจาไว้

น.ส.ณัฐชยา กล่าวด้วยว่า พร้อมกับนำทองคำถวายให้หลวงพ่อแป๊ะเก็บรักษา หากมีการหล่อหลอมพระจะได้นำไปเป็นส่วนผสมเป็นมวลสารในการหล่อหลอม เพื่อดำรงสานสืบต่อพระพุทธศาสนาต่อไป

จากนั้นหลวงพ่อแป๊ะมอบกรอบรูปบูชา และธนบัตรเงินขวัญถุงให้ไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล โดย น.ส.ณัฐชยา กล่าวว่า วันนี้ขอเสี่ยงโชค ก้มมองอ่างน้ำมนต์ของตาทองงิ้วรายที่ตั้งอยู่คู่กัน ซึ่งตนเห็นเป็นหมายเลข 6 8 7 และ 4 7

ผู้สื่อข่าวยังรายงานว่า ส่วนแผงลอตเตอรี่ที่ตั้งอยู่ภายในวัด ต่างมีการขึ้นป้ายเลขหยดน้ำตาเทียนในอ่างน้ำมนต์ตาทองงิ้วรายกันทุกแผงของวันที่ 1 มี.ค.2567 โดยเลขอ่างน้ำมนต์ 2 0 3 และ 4 1 และเลขกำลังวันศุกร์ เลข 6-3-5 ให้ลูกค้าได้เลือกหากัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน