ชลบุรี บวงสรวง เบิกเนตร เปิดศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประชาชนร่วมงานแน่น แห่ส่องเลขหางประทัด เห็นเด่นชัดสมหวัง เล็งเสี่ยงโชค

29 มี.ค. 67 – ที่หน้าวัดหนองค้อ ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นายอาคมเจตน์ พันเฉลิมชัยโชค นายกเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เป็นประธานประกอบพิธีบวงสรวงรูปหล่อ เบิกเนตร และเปิดศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

โดยมีพระอธิการสุกันยา ปิยธโร เจ้าอาวาสวัดหนองค้อ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และเป็นผู้เบิกเนตรรูปหล่อ พร้อมด้วย นายนพรัตน์ ศรีพรหม นายอำเภอศรีราชา นายเดชา จันทร์เล็ก ประธานสภาอบจ.ชลบุรี นายสุระ กลั่นด้วง ส.อบจ.ชลบุรี

นายสิรวิชฐ์ อำไพวงษ์ นายกอบต.บ่อวิน นายพิชัย โสธรวงศ์ นายกอบต.หนองขาม นายสัมฤทธิ์ พงษ์วิรัตน์ เลขาธิการนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชลบุรี นายปพนพัชญ์ ณัฐดุลพานิช ผู้ใหญ่บ้านหมู่4 ตำบลหนองขาม นายธีรวัฒน์ เสมอทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่9 ตำบลหนองขาม เข้าร่วมเป็นเกียรติในงาน และยังมี ส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่อำเภอศรีราชา ประชาชนในพื้นที่ ร่วมในงานจำนวนมาก

 

ซึ่ง นางสมพร ชูชื่น รองนายกอบต.หนองขาม และ และนางอำไพ ชูชื่น เลขาชมรมคนดีศรีเมืองชล ได้ร่วมกันจัดสร้างศาล และอัญเชิญพระรูปหล่อสมเด็จพระนเรศวรมหาราช มาประดิษฐานที่หน้าวัดหนองค้อ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและน้อมระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน

ที่ทรงมีต่อประเทศชาติ และเพื่อเป็นอนุสรณ์แด่ชนรุ่นหลังให้มีจิตสำนึกในความรักชาติและความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และนักรบไทยในอดีต รวมทั้งเป็นปูชนียสถาน เพื่อแสดงออกถึงความเคารพสักการะ และเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของประชาชนในพื้นที่อำเภอศรีราชา ตลอดทั้งข้าราชการและประชาชนทุกหมู่เหล่าในพื้นที่ และในวันนี้ได้จัดพิธีบวงสรวง เบิกเนตร และเปิดศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อย่างเป็นทางการ

ซึ่งประชาชนที่มาร่วมงานต่างแห่ส่องเลขหางประทัดบวงสรวง ที่จุดถวายสมเด็จพระนเรศวรมหาราชซึ่งได้แก่เลข 553, 69 เพื่อนำไปเป็นแนวทางการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลในงวดวันที่ 1 เมษายน 2567

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน