เจ้าของฟาร์ม เชื่อมีโชคลาภก้อนใหญ่แน่ ฟ้าผ่าเปรี้ยงกลางคอกแกะ วัวออกลูก แมวคลอดทิ้งรกบนเตียง สร้างความตื่นเต้นให้ครอบครัว แห่ส่องเลขเด็ด

วันที่ 31 มี.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่เกิดเหตุฟ้าผ่าลงกลางคอกแกะ JNK เทพทองฟาร์ม ของ นายเจษฎา เจตนาดี วัย 40 ปี ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 365 ม.4 ต.ครบุรีใต้ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เมื่อกลางดึกวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกับที่วงจรปิดจับภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้อย่างชัดเจน แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายจากเหตุการณ์นี้ รวมถึงแกะที่อยู่ภายในคอกรวมกว่า 30 ตัว

ขณะเดียวกันในรุ่งเช้าวันถัดมาเวลาประมาณ 07.09 น. ทางฟาร์มก็มีเรื่องน่ายินดีเกิดขึ้น เพราะแม่วัวพันธุ์ดีชื่อว่า “กำไล” ได้ตกลูกสาวมาเป็นสมาชิกใหม่ให้กับฟาร์ม ทางเจ้าของฟาร์มจึงตั้งชื่อให้ว่า “น้องฟ้าใส” เพื่อให้เข้ากับเหตุการณ์ระทึกที่เกิดขึ้นในตอนนั้น

เจ้าของฟาร์ม เชื่อมีโชคลาภก้อนใหญ่แน่ ฟ้าผ่าเปรี้ยงกลางคอกแกะ วัวออกลูก แมวคลอดทิ้งรกบนเตียง สร้างความตื่นเต้นให้ครอบครัว

เจ้าของฟาร์ม เชื่อมีโชคลาภก้อนใหญ่แน่ ฟ้าผ่าเปรี้ยงกลางคอกแกะ วัวออกลูก แมวคลอดทิ้งรกบนเตียง สร้างความตื่นเต้นให้ครอบครัว

ล่าสุดยังมีเรื่องที่น่ายินดีเกิดขึ้นที่ฟาร์มแห่งนี้อีกครั้งติด ๆ กัน เพราะเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.วันต่อมา คือวันที่ 28 มี.ค. เจ้า “คลาสสิค” แม่แมวพันธุ์สก็อตติช อายุ 2 ปี ที่ฟาร์มเลี้ยงเอาไว้เหมือนกับลูกสาวอีกคนหนึ่ง ก็เกิดตกลูกตามอีกราย

คราวนี้ได้ลูกแมวมาเพิ่มอีกถึง 5 ชีวิต เป็นตัวผู้ 3 ตัว และตัวเมีย 2 ตัว ที่สำคัญแมวตัวนี้ได้ขึ้นไปคลอดลูกบนเตียงนอนของครอบครัวนี้อย่างสบายใจ สร้างความตื่นเต้นดีใจและประหลาดใจให้กับครอบครัวนี้เป็นอย่างมาก

จากการสอบถาม นายเจษฎา กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อม ๆ กันในครั้งนี้ เรื่องของฟ้าผ่าก็ถือเป็นเหตุการณ์ที่เตือนใจให้ตัวเองต้องหาวิธีการป้องกันเหตุการณ์นั้นไม่ให้เกิดมาซ้ำอีก ซึ่งตอนนี้ก็เตรียมที่จะทำการติดตั้งเสาล่อฟ้าไว้ในบริเวณฟาร์มเพิ่มเติม

นายเจษฎา กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องดีอย่างวัวพันธุ์ดีที่คลอดลูกและแมวตัวโปรด ก็ถือเป็นการให้ชีวิตใหม่ที่น่ายินดีอย่างมาก ทำให้ฟาร์มมีสมาชิกเพิ่ม และอบอุ่นมากกว่าเดิม โดยเฉพาะเจ้าคลาสสิก แมวพันธุ์สก็อชติช ที่ตกลูกมาถึง 5 ตัวนั้นได้มาคลอดลูกถึงบนเตียงและยังทิ้ง “รก” เอาไว้ให้ด้วย

นายเจษฎา กล่าวอีกว่า จึงเชื่อว่าเหตุการณ์ทั้งหมดนี้จะเป็นเหตุการณ์ที่นำพาความโชคดี รวมถึงโชคลาภก้อนใหญ่มาให้ เพราะเป็นที่เชื่อกันว่าการที่มีรกแมวไว้บูชานั้นจะช่วยส่งเรียกโชคลาภ ทรัพย์สินเงินทอง ทำให้หากินคล่อง หากเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์หรือที่เก็บเงินเก็บทอง เมื่อใช้หมดแล้วรกแมวก็จะช่วยเรียกทรัพย์กลับมาใหม่ เหมาะสำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพทุกอาชีพ

นายเจษฎา กล่าวด้วยว่า อีกทั้งยังเหมาะแก่ผู้ที่ชอบเสี่ยงโชคอย่างเช่นการซื้อหวย ซื้อลอตเตอรี่ และมีให้เห็นอยู่บ่อยครั้งที่ผู้ที่มีรกแมวบูชาอยู่ออกมาเล่าประสบการณ์ความโชคดีจากการถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลหลังจากนำรกแมวมาบูชาที่บ้าน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละบุคคล แต่ส่วนตัวแล้วเชื่อว่าน่าจะเป็นเรื่องจริง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน