คนไทยในออสเตรเลีย บวงสรวง 5 มหาเทพ หลังทำตามคำสอน จนชีวิตพลิกผัน มีกินมีใช้ ส่องเลขหางประทัด ได้ 2-3 ตัว เตรียมส่งไปให้เพื่อนที่ออสเตรเลียได้ดู

เมื่อวันที่ 21 เม.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม บริเวณด้านหน้าศาลาพระราหู 8 ทิศ นายสุภัทรชัย ศิวปฐมชัย อายุ 58 ปี ตัวแทนบ้านสวนธรรมสุข บางบัวทอง จ.นนทบุรี และเป็นตัวแทนของกลุ่มนักธุรกิจร้านอาหารไทยในนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เดินทางมาพร้อมกลุ่มบ้านสวนธรรมสุข มาประกอบพิธีบวงสรวง 5 มหาเทพ ประกอบด้วย ท้าวหิรัญพนาสูร พระราหู ท้าวเวสสุวรรณ พระพิราพ และพระภิเภก

ซึ่งเป็นเหล่ามหาเทพที่จะดลบันดาลประทานพรทั้งความสุข ความสำเร็จ ลาภยศชื่อเสียงเงินทองและความร่ำรวย โดยมีพระครูยติธรรมานุยุต หรือหลวงพ่อแป๊ะ เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ เป็นผู้ประกอบพิธีบวงสรวงให้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประกอบพิธีบวงสรวงครั้งนี้ คณะของนายสุภัทรชัยนำสิ่งของเซ่นไหว้ มากราบไหว้เป็นเครื่องบูชาด้วย เช่น ธัญพืชถั่ว งา ขนมหวาน ผลไม้ 9 อย่าง สิ่งของมงคลข้าวตอกดอกไม้ พวงมาลัยดอกไม้สดและแห้งหลากชนิดมาถวายเป็นเครื่องบูชาด้วย

โดยหลวงพ่อแะป๊เป็นผู้ประกอบพิธีบวงสรวงให้ ใช้เวลา 1 ชม. หลังเสร็จสิ้นการประกอบพิธี หลวงพ่อแป๊ะมอบผ้ายันต์ท้าวเวสสุวรรณ และเหรียญเนื้อผงท้าวหิรัญพนาสูร ด้านหลังเป็นท้าวเวสสุวรรณ ให้กับคณะที่เดินทางมาทุกคน เพื่อนำไปบูชาเพิ่อความเป็นสิริมงคล

ด้านนายสุภัทรชัย เปิดเผยว่า ตนและเพื่อนๆในกลุ่มบ้านสวนธรรมสุข มาร่วมกันสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 5 มหาเทพของวัดสว่างอารมณ์ โดยถือฤกษ์ดีในวันเกิดพระอาทิตย์ มาขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เปิดขุมทรัพย์บารมี ทั้งนี้ยังเป็นตัวแทน ของกลุ่มนักธุรกิจร้านอาหารไทยในนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ที่ร่วมทำบุญในโอกาสนี้ด้วย

นายสุภัทรชัย กล่าวว่า ตนศรัทธาหลวงพ่อแป๊ะมานานหลาย 10 ปี เรียกว่าเป็นศิษย์เก่าแก่ที่ศรัทธาหลวงพ่อแป๊ะ เมื่อถึงเวลาในทุกๆปี ครบปีแล้วก็จะมากราบไหว้หรือเรียกว่าเป็นการไหว้ครูบูชาครูตามความเชื่อเพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิตหน้าที่การงาน

ในระหว่างที่อยู่ที่ออสเตรเลีย ตนก็ทำตามคำสอน จนชีวิตพลิกผัน มีกินมีใช้ไม่ขาดมือ ธุรกิจที่ทำอยู่ก็ประสบผลสำเร็จ เชื่อว่าเป็นเพราะบารมีหลวงพ่อแป๊ะ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของวัดสว่างอารมณ์ที่ตนเองนับถือช่วยเหลือให้ชีวิตตนพลิกฟื้น จึงตั้งใจกลับมาทำบุญและบวงสรวงใหญ่ด้านหน้า 5 มหาเทพ ในเมื่อมาขอพรจาก 5 มหาเทพแล้ว ก็เลยถือโอกาสขอโชคลาภด้วย

โดยนำประทัดมาจุด มาจุดเอาฤกษ์เอาชัยในครั้งนี้ด้วยเพื่อขอโชคลาภจากหางประทัด ได้หมายเลข 22 และ 493 พร้อมกับจะส่งหางประทัดไปให้เพื่อนที่ออสเตรเลียได้ดูด้วย ส่วนตนยังบนไว้อีกว่า หากได้โชคก็จะมาทำบุญใหญ่ พร้อมมาเปิดโรงทาน

และที่สำคัญยังลงยันต์หลังมือเปิดฟ้าเปิดดินเปิดเมืองบาดาล ตามความเชื่อ ซึ่งในช่วงนี้มักมีผู้นิยมเดินทางมาลงยันต์หลังมือกับหลวงพ่อแป๊ะจำนวนมากเนื่องจากหาที่ยึดเหนี่ยวจิตใจในภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน