แห่ส่องขันน้ำมนต์-เลขธูป รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา บวงสรวงขอพร พ่อปู่ศรีสุทโธ-แม่ย่าศรีประทุมมา เกาะคำชะโนด เห็นเลขเด็ดชัด ลุ้นรวยงวดนี้

วันที่ 22 เม.ย.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น.ของวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่เกาะคำชะโนด วังนาคินทร์ดินแดนพญานาคราชพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีประทุมมา บ้านโนนเมือง ม.11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ชาวบ้านโนนเมืองและกรรมการบริหารคำชะโนด ได้ให้การต้อนรับ น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะ

ได้เดินทางมากราบไหว้และขอพรจากพ่อปู่แม่ย่า ก่อนที่รัฐมนตรีพร้อมคณะจะเข้าไปกราบไหว้พ่อปู่แม่ย่าภายในวังนาคินทร์ ได้มีชาวบ้านโนนเมืองจำนวนหนึ่งมายื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีฯให้ช่วยพิจารณาผ่อนปรนการขยายเวลาการเข้ากราบไหว้ มีข้อเสนอ 2 ข้อ คือ 1.ให้ยกเลิกบัตรคิวหรือจุดคัดกรอง และ 2.ยืดระยะเวลาเข้ากราบไหว้จากเดิมมาเป็นเปิดเข้า กราบไหวัหกโมงเช้าถึงเวลา 18.00 น.

แห่ส่องขันน้ำมนต์-เลขธูป รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา บวงสรวงขอพร พ่อปู่ศรีสุทโธ-แม่ย่าศรีประทุมมา เกาะคำชะโนด เห็นเลขเด็ดชัด

แห่ส่องขันน้ำมนต์-เลขธูป รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา บวงสรวงขอพร พ่อปู่ศรีสุทโธ-แม่ย่าศรีประทุมมา เกาะคำชะโนด เห็นเลขเด็ดชัด

หลังจากรัฐมนตรีรับหนังสือร้องเรียนพร้อมคณะเดินตามสะพานเข้าวังนาคินทร์เพื่อเข้ากราบไหว้ขอพรจากพ่อปู่แม่ย่าที่ศาล จากนั้นเดินต่อไปที่ต้นมะเดื่อยักษ์และเดินตามสะพานจนถึงบ่อน้ำศักดิ์ แล้วเดินออกนอกเกาะมาที่ลานบวงสรวงเพื่อร่วมพิธีบวงสรวงขอพรพ่อปู่แม่ย่า

โดยมี พ่อจ้ำชวการ คำวันสา พ่อจ้ำประจำลานบวงสรวงพากล่าวนำทำพิธีอยู่ประมาณ 30 นาที จึงแล้วเสร็จ และได้ชมการรำถวายพ่อปู่แม่ย่าเพื่อความเป็นสิริมงคล หลังจากพิธีเสร็จแล้วคนที่ชอบตัวเลขไม่พลาดในเมื่อโต๊ะบวงสรวงมีบุคคลสำคัญมาร่วมพิธีเป็นประธานจุดเทียนชัย

ต้องส่องที่ขันน้ำมนต์ ตามสายตาน้ำตาเทียนเป็นเลข 60, 06, 90, 09 และ 04, 40 คนชอบตัวเลขยังไม่พอต้องดูเลขธูปเสี่ยงโชคเห็นเป็นเลข 588, 885 เผื่อปู่ย่ามาให้โชคในงวดวันที่ 2 พฤษภาคมนี้

รัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้มีคนมาเยอะมาก ขอเชิญพี่น้องมากราบไหว้ขอพรพ่อปู่แม่ย่าได้ด้านในอากาศดีมากเย็นสบาย สวยงามมาก ให้ทุกคนมาขอพรขอหน้าที่การงานได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน