ส่อง เลขฝาโลง ศพไร้ญาติ กลุ่มพ่อค้า-แม่ค้า ในอ.ลานสัก ซื้อถวายวัดพื้นที่ห่างไกล เจอ 2-3 ตัวตรง รีบหาซื้อก่อนเกลี้ยงแผง ได้ทั้งบุญ ได้ทั้งเลขเด็ด

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่วัดเขาดินแดง หมู่ 1 ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า ร้านเจ๊กหมูสด ร้านหมูนายพัน ร้านกะทิสด ร้านโกดัง ร้านหวานเย็น ร้านปิ้งย่างชาบู และอีกหลายร้านค้า ร่วมกับสายบุญกลุ่ม จยย.ช็อปเปอร์ ช่วยเหลือสังคม ในเขตอำเภอลานสักและเขตอำเภอใกล้เคียง ร่วมกันนำโลงศพไปถวายให้วัดเขาดินแดง หมู่ 1 ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี

จากการสอบถามพ่อค้าร้านเจ๊กหมูสด นายณัฐพงศ์ แย้มหนองเต่า พร้อมสายบุญ เปิดเผยว่า ตนพร้อมกับพ่อค้าแม่ค้า รวบรวมเงินกันเป็นจำนวนมาก เพื่อกำลังศรัทธานำเงินไปซื้อโลงศพจำนวน 110 ใบ โดยถวายให้กับทางวัด แล้วกระจายส่งต่อให้กับวัดในเขต อ.ลานสัก และเขตอำเภอใกล้เคียง ให้กับศพที่ไร้ญาติและให้กับผู้ที่ยากไร้

เนื่องจากเล็งเห็นว่าในพื้นที่เขตอ.ลานสัก นั้นเป็นพื้นที่ห่างไกลและเป็นอำเภอเล็กๆ ชาวบ้านนั้นขาดแคลนในเรื่องของโลงศพ จึงรวบรวมกันนำเงินไปซื้อโลง เพื่อมาช่วยชาวบ้าน เพื่อแบ่งเบาภาระให้กับชาวบ้านในครั้งนี้

ส่วนบรรยากาศภายในงาน มีสายบุญร่วมกันยกโลงลงจากรถ จำนวน 110 ใบ ถวายทำพิธีให้กับทางวัด พร้อมกับทำบุญให้กับโลงศพ ที่ไม่พลาดเห็นว่าเป็นตัวเลขที่ติดมากับฝาโลงระบุเลข 609, 13 บางคนมองเป็น 127 รวมถึงเลขจำนวนโลง 110 ใบ ชาวบ้านจะนำเลขที่ได้นั้นไปเสี่ยงดวงในวันหวยออก ทั้งนี้พ่อค้าแม่ค้าสายบุญ ได้บุญได้ทั้งตัวเลขกลับบ้าน เสี่ยงดวงงวดวันที่ 16 พ.ค.67

ส่วนที่บริเวณหน้าถ้ำประทุน ในวัดเขาประถ้ำประทุน หมู่ 12 ตำบลทัพหลวง อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี แม่ชี ดร.แก้วเพชร มณีมหาปัญโญ จัดพิธีไหว้ครู อาจารย์ ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชา และเป็นผู้มีพระคุณรวมถึงเป็นการรำลึกถึงคุณงามความดี แสดงความกตัญญูต่อครูอาจารย์ เป็นประจำทุกปี

ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 14 โดยมีพระเสกสรร จิรสุโภ รักษาการเจ้าอาวาสวัดเขาถ้ำประทุน เป็นผู้จุดเทียนชัย ครอบเศียรครูโดย ดร.แม่ชีแก้วเพชร มณีมหาปัญโย โดยบรรดาลูกศิษย์ทั่วสารทิศ ประชาชนที่ทราบข่าวไหว้ครูมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ในภาคกลางวันและช่วงคืนที่ผ่านมา

สำหรับในปีนี้ เหล่าบรรดาลูกศิษย์จัดให้มีพิธีบายศรี บวงสรวงอัญเชิญเหล่าเทพเทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และครูบาอาจารย์ ให้มารับเครื่องเซ่นไหว้ที่บรรดาลูกศิษย์จากทั่วสารทิศ เข้าร่วมพิธี และนำหัวหัวหมู ดอกไม้ ผลไม้ พร้อมเครื่องบายศรี มาร่วมประกอบพิธีไหว้ครู ตามความเชื่อและศรัทธาในคาถาอาคม

พร้อมทั้งเสริมดวงชะตา มีการสวดอารตี โดยก่อนจะมีพิธีไหว้ครูและครอบเศียรครู มีการถวายรำถวายหน้าถ้ำทุน พร้อมจุดประทัดได้เลข 458, 96 หลังจากนั้นบรรดาลูกศิษย์ ต่างนำโทรศัพท์มาถ่ายเลข เพราะปีที่แล้ว บรรดาลูกศิษย์ทีมารวมงานต่างกลับได้โชคลาภ กันเป็นจำนวนมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน