พะเยา ขนุนแปลก! ลูกดก ออกผลเหมือนลูกกรอก ห้อยระโยงระยางเต็มลำต้น ชาวบ้านแตกตื่นมุงดู เชื่อมาให้โชค ไม่พลาดแห่ตีเลขเล็งเสี่ยงโชค

15 พ.ค. 67 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านและครูพากันแตกตื่นพบต้นขนุนพันธ์ุพื้นเมืองที่ออกลูกดกเต็มต้นบริเวณถนนหน้าอาคารโรงเรียนบ้านทุ่งป่าข่า ต.ศรีถ้อย อ.แม่ใจ จ.พะเยา

ซึ่งต้นขนุนดังกล่าวที่ทางโรงเรียนปลูกไว้ข้างถนนหน้าอาคารเรียนอายุกว่า 10 ปีลำต้นสูงประมาณ 3 เมตรออกลูกดก ทั้งลูกเล็กลูกใหญ่ห้อยเป็นพวงห้อยระโยงระยางเต็มลำต้น และพบว่ามีลูกขนุนที่ออกมาแปลกผิดแผกจากลูกอื่น 1 ลูก มีลักษณะคล้ายลูกกรอก หรือกุมารทองนอนขดตัวงอ นอกนั้นยังพบลูกขนุนมีลักษณะ แตกต่าง บิดๆ ตลอดจนขนุนแฝด กระจายไปทั่วลำต้นซึ่งสร้างความ ฮือฮาให้กับชาวบ้าน และคณะครูถึงกับตีเป็นเลขเพื่อเสี่ยงโชค

ด้านภารโรงเรียนทุ่งป่าข่า เล่าว่า ต้นขนุนดังกล่าวตนเองนำเอามาปลูกตั้งแต่เข้ามาเป็นภารโรงโรงเรียนหลังจากนั้นก็ได้ออกลูกดกมาตลอดซึ่งขนุนต้นนี้เป็นพันธ์ุพื้นเมืองที่ชาวบ้านชอบนำไปแกงตลอดแต่ปีนี้แล้งแต่ขนุนก็ยังออกลูกดกอยู่และตนเองได้สังเกตเห็นลูกขนุนลูกหนึ่งที่ออกมาปนกับพวกมีลักษณะคล้ายลูกกรอกกุมารทองขดตัวงอจึงเรียกครูและชาวบ้านมาดูบางคนตีเป็นเลขบางคนนับจำนวนลูกขนุนเพื่อเอาตัวเลขไปเสี่ยงโชค

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน