เศรษฐา ติดตามโครงการจัดหาแหล่งน้ำบาดาลขนาดใหญ่แก้ภัยแล้ง เตรียมจัดงบฯ ทำท่อส่งน้ำให้ชาวสันป่าตอง 13 หมู่บ้านได้ประโยชน์ ไม่พลาดส่องเลขทะเบียนรถนายกฯ

เมื่อเวลา 16.10 น. วันที่ 7 มิ.ย.2567 ที่ ต.บ้านกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงานโครงการจัดหาแหล่งน้ำบาดาลขนาดใหญ่แก้ปัญหาภัยแล้ง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

โดยทันทีที่มาถึง นายกฯได้ทักทายกับประชาชน ที่มาต้อนรับ ขณะที่ชาวบ้านได้มอบตุ๊กตาชาวเขา ให้กับนายกฯเป็นที่ระลึก

จากนั้น นายกฯ รับฟังบรรยายสรุปผลการดำเนินงาน และทางพื้นที่ได้ขออนุมัติงบ 17.40 ล้านบาท ดำเนินโครงการจัดหาน้ำบาดาลขนาดใหญ่แก้ไขปัญหาภัยแล้ง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ต.บ้านกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ และการขอขยายพื้นที่ให้บริการเพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำให้กับประชาชน ซึ่งนายกฯ กล่าวว่า สบายมาก ไม่มีปัญหา พร้อมมอบเลขาธิการนายกฯ รับเรื่องไปดำเนินการ

ก่อนที่นายกฯ มอบแกลอนบรรจุน้ำ จากกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้ตัวแทนประชาชน 6 คน และได้ร่วมถ่ายภาพที่บริเวณด้านหน้าโครงการฯ

ทั้งนี้ ตัวแทนประชาชน กล่าวขอบคุณนายกฯ ที่เตรียมจัดสรรงบประมาณ ทำท่อส่งน้ำเพื่อกระจายไปยังพื้นที่สันป่าตอง ซึ่งจะทำให้ 13 หมู่บ้านได้รับประโยชน์ ก่อนนายกฯ ได้ทำการเปิดวาล์วจ่ายน้ำ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในจุดดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่วันนี้ นายกฯ ใช้รถตู้โตโยต้าอัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน 8 กผ 1127 กรุงเทพมหานคร ในการปฎิบัติภารกิจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน