ชาวบ้านกว่า 100 คน แห่ร่วมพิธีบวงสรวงต้นไทร เชื่อเป็น เจ้าแม่จันทร์หอม งวดที่แล้วมีคนได้โชคกว่า 2 ล้านบาท อีกหลายคนได้หลักแสน เปิดเลขเด็ดงวดนี้
วันที่ 30 ต.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น.ของวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่ ม.1 บ้านหนองปรือ ต.คลองสมบูรณ์ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ชาวบ้านกว่า 100 คน เดินทางมายังบริเวณใต้ต้นไทรกลางหมู่บ้าน อายุกว่า 100 ปี ซึ่งเป็นต้นไทรเก่าแก่ของหมู่บ้าน ความสูงเกือบ 20 เมตร
โดยชาวบ้านหลายคนเกิดมาก็เห็นต้นไทรต้นนี้กันแล้ว จึงได้นำผ้าสามสีมาผูกไว้โดยรอบเพราะเชื่อว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์สิงสถิตอยู่และคอยปกปักคุ้มครองคนในหมู่บ้านแห่งนี้ ที่ผ่านมามักจะมีชาวบ้านฝันเห็นหญิงสาวสวมใส่ชุดขาวมายืนอยู่ใต้ต้นไทรบ่อยครั้ง

ชาวบ้านกว่า 100 คน แห่ร่วมพิธีบวงสรวงต้นไทร เชื่อเป็น เจ้าแม่จันทร์หอม งวดที่แล้วมีคนได้ได้โชคกว่า 2 ล้านบาท อีกหลายคนได้หลักแสน เปิดเลขเด็ดงวดนี้
โดยได้นำร่างทรงมาทำพิธีสื่อสารบอกว่าเป็น “เจ้าแม่จันทร์หอม” อายุ 100 กว่าปี ที่ชาวบ้านฝันเห็นนั้นคือนิมิตที่ตั้งใจทำให้เห็น ซึ่งที่ผ่านมาชาวบ้านได้มาจุดธูปกราบไหว้และนำแป้งมาลูบลำต้นเพื่อขอโชคลาภ ต่างก็พากันมีโชคมาแล้วนับไม่ถ้วน
สำหรับงวดที่ผ่านมามีคนได้โชคกว่า 2 ล้านบาท และอีกหลายคนก็ได้หลักแสนหลักหมื่น ทำให้วันนี้ได้เชิญร่างทรงมาทำการสื่อสารอีกครั้ง ซึ่งชาวบ้านหลายคนรู้สึกเหมือนว่ามีผู้หญิงนั่งอยู่บนต้นไทรและจ้องมองลงมาดูชาวบ้านขณะทำพิธีตลอดเวลา
เมื่อร่างทรงมาถึงขณะกำลังเตรียมสิ่งของถวายบวงสรวงอยู่นั้น จู่ ๆ ร่างทรงก็ถูก “เจ้าแม่จันทร์หอม” เข้าสิงร่างพร้อมพูดว่า “สะใจไหม ถูกใจไหม” พร้อมกับหัวเราะออกมาอย่างดัง พูดถึงคนที่ลบหลู่ว่างวดที่ผ่านมานั้นเลขเจ้าแม่จะไม่เข้า พร้อมทั้งบอกว่า “วันนี้กูจะนั่งคนเดียว”
จากนั้นก็ได้นั่งทำพิธี ซึ่งก็ได้ชูมือทั้ง 2 ข้าง ชูนิ้วขึ้นมาคล้ายสื่อสารตัวเลข 1, 3 ก่อนจะหยดเทียนน้ำมนต์ลงในขันและหยิบดอกน้ำมนต์ออกมาวางในถาด โดยหลายคนเห็นเป็นเลข 216, 218, 462 ก็ได้นำโทรศัพท์ขึ้นมาเก็บภาพไว้เพื่อนำไปเสี่ยงโชคในงวดนี้ ขณะที่ชาวบ้านสังเกตเห็นตัวเลขที่ลำต้นไทรอีกด้วยเป็นตัวเลข 75, 72, 95
นางลำจวล อายุ 62 ปี ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง กล่าวว่า เมื่อคืนฝันเห็นเจ้าแม่จันทร์หอม มาสื่อสารว่าให้นำท่อนไม้ที่วางขวางโคนต้นไทรออก ซึ่งตนเข้ามาดูก็พบว่ามีท่อนไม้วางอยู่จริงจึงได้นำออก ซึ่งเชื่อว่าเจ้าแม่นั้นมีจริง ๆ และจะให้โชคชาวบ้านอีกแน่นอน
ด้าน น.ส.ธิดาภรณ์ อายุ 43 ปี กล่าวว่า เช้ามืดที่ผ่านมา ตนฝันว่าชาวบ้านมารวมตัวที่ต้นไทรดังกล่าวเพื่อร่วมกันทำอาหารคาวหวานกิน เหมือนเตรียมจัดงานกัน จึงเดินทางมาขอโชคลาภวันนี้ด้วย





