ส่องเลขเงินขวัญถุง คณะสิงโต มังกรชุดใหญ่ แสดงโชว์ปิดทองลูกนิมิต 9 วัด 99 ลูก ถวายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ วัดดัง ฮือฮาเลขตรงกับทะเบียนรถเจ้าของคณะ

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เอ ลายไทย พร้อมคณะนำคณะสิงโต มังกรทอง ชุดใหญ่ คณะศิษย์หลวงพ่อแป๊ะ ที่ใช้คนแสดงกว่า 100 คน ซึ่งมีมังกรขนสดความยาว 30 เมตร 5 หัว สิงโต 5 ตัว พร้อมเครื่องตีเป่าชุดใหญ่ มากราบไหว้ขอพรหลวงพ่อแป๊ะ

และเปิดการแสดงให้สาธุชนที่มาปิดทองลูกนิมิต 9 วัด 99 ลูก มอบให้วัดยากจน 9 วัด 9 จังหวัด และประชาชนที่มาเที่ยวชมสวนดอกทานตะวัน และชมไฟประดับล้านดวง ซึ่งจัดทำเป็นสะพานจำลอง โกลเด้นเกต ท่ามกลางสาธุชนที่มารอชมจำนวนมาก

ก่อนเริ่มการแสดงทางวัดจัดให้แสดงที่บริเวณด้านหลังพระอุโบสถ การแสดงแบ่งเป็นหลายชุด มังกรพ่นไฟ มังกรพันเสาสูง 30 เมตร มังกรข้ามสะพาน พ่นไฟจุดพลุกลางสะพาน ประกอบแสงสีเสียง ส่วนสิงโต นำชุดต่อตัวเชิด 5-6-7 คน ยืนต่อตัวเชิด และเล่นกายกรรมเดินบนเสา

ก่อนการแสดงจะเริ่มขึ้น คณะสิงห์โตมังกรทอง เข้ากราบพระครูยติธรรมานุยุต หรือหลวงพ่อแป๊ะ เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ ก่อนเริ่มการแสดง เมื่อเสียงกลองและฉาบเริ่มสีเสียงดังกระหึ่ม สาธุชนที่มาร่วมงานปิดทอง ต่างมารุมล้อมเฝ้าชมกันจนแน่น พร้อมเสียงปรบมือดังเมื่อแสดงจบในแต่ละชุด สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมโดยใช้เวลาในการแสดงร่วม 3 ชั่วโมง จึงเสร็จสิ้น

โดยหลวงพ่อแป๊ะ มอบเงินขวัญถุงให้กับลูกศิษย์ในคณะมังกรทุกคน พร้อมด้วยตะกรุด เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นให้สาธุชนและผู้ที่เข้าชมการแสดงลอดท้องมังกร ตามความเชื่อเหล่านั้นจะส่งผลให้มีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงและเกิดความมั่งคั่งโชคดีร่ำรวย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สิ่งที่บรรดาเซียนหวยไม่ยอมพลาด คือหมายเลขเด็ดเลขมงคลภายในงาน โดย เอ ลายไทย ซึ่งเป็นเจ้าของคณะ รับเงินขวัญถุงจากหลวงพ่อแป๊ะ เป็นธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท ซึ่งปรากฏเลขท้ายด้วยหมายเลข 9170

เอ ลายไทย เปิดเผยว่า ตั้งแต่แรกเริ่มเดิมทีด้วยการประกอบอาชีพครอบครัวสมัยคุณพ่อ เปิดทำคณะสิงโตมาตั้งแต่แรก ภายหลังพัฒนาเปลี่ยนแปลงมาเป็นมังกร ซึ่งทางบ้านศรัทธาหลวงพ่อแป๊ะมาอย่างยาวนานและเป็นลูกศิษย์ลูกหาโดยตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ มาเชิดสิงโตถวายหลวงพ่อแป๊ะในงานประจำปีและมาจัดแสดงให้ชมกันทุกๆปี เพื่อแสดงความกตัญญูบูรพาจารย์

ประกอบกับหลวงพ่อแป๊ะเป็นผู้สนับสนุนคณะสิงโตของพ่อตั้งแต่ยังไม่มีชื่อเสียง ทั้งนี้ ในขณะสิงโตและมังกรของ เอ ลายไทย ยังใช้ชื่อ คณะสิงโตศิษย์หลวงพ่อแป๊ะอีกด้วย จึงถือโอกาสมาถวายแสดงบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เทวดาครูบูรพาจารย์ พ่อแก่ ปู่ฤาษี องค์บรมครูพ่อปู่ฤาษี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของวัดสว่างอารมณ์ พระเงินพระทอง เพื่อความเป็นสิริมงคลของวิชาชีพ

และที่สำคัญในทุกๆปีหลวงพ่อแป๊ะ จะผูกข้อมือรับขวัญด้วยเงินขวัญถุง ในปีนี้ยอมรับว่า หมายเลขจากธนบัตรนั้นถูกใจตนมาก เพราะยังตรงกับหมายเลขทะเบียนรถของตนอีกด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน