‘FEED RUN FOR FUTURE’ วิ่งสู่อนาคตต้อนรับศักราชใหม่ 2021

18 ธ.ค. 2563 - 11:00 น.

FEE:D สื่อดิจิทัลอารมณ์ดีขวัญใจคนรุ่นใหม่ ในเครือมติชน ที่มียอดผู้ติดตามราว 1.4 ล้านฟอลโลเวอร์ ผนึกกำลังร่วมกับสวนนงนุช พัทยา สวนสวยระดับโลก ซันเต๋อ-ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล ศิลปินนักวาดภาพประกอบสไตล์มินิมัลระดับประเทศ และ ครูดิน สถาวร จันทร์ผ่องศรี อดีตนักวิ่งมาราธอนทีมชาติไทย เหรียญทองแดงประวัติศาสตร์กีฬาซีเกมส์ ไอดอลของนักวิ่ง ร่วมสร้างปรากฏการณ์งานวิ่งแห่งปี “FEE:D RUN FOR FUTURE” วิ่งสู่อนาคตต้อนรับศักราชใหม่ 2021 ในวันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 ณ สวนนงนุช พัทยา โดยเปิดรับสมัครแล้ววันนี้ – 31 มกราคม 2564 ที่ www.berving.com

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นับตั้งแต่เกิดโควิด-19 คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น FEE:D จึงจัดงานวิ่งเพื่อให้คนไทยมีสุขภาพที่แข็งแรง พร้อมสู้กับทุกโรค โดยชวนทุกคนมาร่วมงานวิ่งสุดคูล FEED RUN FOR FUTURE” ในบรรยากาศสวนสวยระดับโลก ณ สวนนงนุช พัทยา ซึ่งนอกจากจะได้รับสุขภาพดีกันทั่วหน้าจากการวิ่งออกกำลังกายแล้ว รายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงานมอบให้ มูลนิธิ ดร.โกวิท วรพิพัฒน์ เพื่อร่วมสร้างศูนย์ปฏิบัติธรรม สมเด็จพระสังฆราช (อมฺพรมหาเถร) เนื่องในโอกาสครบวาระ 150 ปีแห่งการสถาปนาวัดราชบพิตรสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร เรียกได้ว่ากายแข็งแรง ใจเบิกบาน ได้ทำบุญรับศักราชใหม่อีกด้วย

วิกรานต์ ปอแก้ว ผู้จัดการอาวุโส แผนกพัฒนาโครงการและอีเว้นท์ บมจ.มติชน เกริ่นถึงที่มาของงานวิ่ง FEED RUN FOR FUTURE ว่า เกิดจาก FEE:D สื่อดิจิทัลบนแพลตฟอร์มเฟซบุ๊ก ที่มียอดผู้ติดตามราว 1.4 ล้านฟอลโลเวอร์ นำเสนอเนื้อหาผ่านวิดีโอคลิปขนาดสั้นและโฟโต้อัลบั้ม ครอบคลุมทั้งกีฬา สุขภาพ ไลฟ์สไตล์ อาชีพ รวมถึงเรื่องราวในสังคม ที่น่าสนใจ เห็นว่านับตั้งแต่เกิดโควิด-19 คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น FEE:D จึงจัดงานวิ่งเพื่อให้คนไทยมีสุขภาพที่แข็งแรง พร้อมสู้กับทุกโรค

เนื่องจากเป็นกิจกรรมครั้งแรกของ FEE:D เราจึงจัดอย่างยิ่งใหญ่ และเป็นการรวมตัวกันครั้งแรกของ 4 พันธมิตรสำคัญคือ FEE:D สวนนงนุช พัทยา ซึ่งติดอันดับสวนสวยที่สุดในโลก ซันเต๋อ-ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล ศิลปินวาดภาพประกอบสไตล์มินิมัลชื่อดัง ที่มาออกแบบภาพประกอบของงาน รวมถึงของพรีเมียมที่สวยงามมากๆ และ ครูดิน-สถาวร จันทร์ผ่องศรี อดีตนักวิ่งทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองแดงมาราธอนกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 13 ไอดอลของนักวิ่งจำนวนมากในวงการ ซึ่งมาช่วยดูแลจัดการงานวิ่งครั้งนี้ โดยกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้มาตรการดูแลสุขภาพอย่างเข้มงวด ด้วยความที่โควิด-19 ยังไม่หมดไป FEED RUN FOR FUTURE จึงจำกัดผู้สมัครที่ 2,000 คน มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน การใส่หน้ากากอนามัย ฯลฯ รวมถึงมีซุ้มพยาบาล ที่เตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกด้านสุขภาพให้ทุกคนที่เข้าร่วม”

หากจะพูดถึงสนามวิ่ง FEED RUN FOR FUTURE เป็นอีกความพิเศษของงาน เพราะเป็นงานวิ่งที่วิ่งอยู่ท่ามกลางสวนสวยของสวนนงนุช พัทยา อาณาจักรพฤกษศาสตร์พื้นที่กว่า 1,700 ไร่ ภายในมีจุดเด่นอยู่ที่พันธุ์ไม้หลากหลาย แปลก และหายาก รวมแล้วร่วม 19,000 ชนิด มีความสวยงาม การันตีได้จากการติด 1 ใน 10 สวนสวยที่สุดในโลก จัดอันดับโดยเว็บไซต์เอิร์ธแอนด์เวิลด์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและทั่วโลกให้มาเยือนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจุดเด่นของสถานที่นอกจากสวนสวยแล้วยังมีที่จอดรถซึ่งเป็นลานกว้างมากพอสำหรับรองรับคนเป็นพันคน รวมทั้งยังมีที่พักสำหรับรองรับนักท่องเที่ยว และนักวิ่งได้อย่างเพียงพอ เรียกว่าสะดวกตั้งแต่ต้นจนจบ

กัมพล ตันสัจจา ประธานบริษัท สวนนงนุช จำกัด กล่าวถึงจุดเด่นของสถานที่ว่า “สวนนงนุชเป็นมากกว่าที่ทุกคนคิด เราสร้างตัวเองจนได้รับการยกย่องว่าติดอันดับสวนสวยที่สุดในโลก เรามีทุกอย่างให้นักท่องเที่ยวได้ดู ทั้งสวนลอยฟ้า สวนตะบองเพชร สวนปรง สวนอากาเว่ สวนยุโรป สวนไม้เขตร้อน สวนกระถาง ฯลฯ รวมทั้งไฮไลท์เด็ดอย่าง “หุบเขาไดโนเสาร์” ที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์กว่า 230 ชนิด รวมแล้วกว่า 800 ตัว และสำหรับนักวิ่งที่จะมางาน FEED RUN FOR FUTURE นอกจากจะได้สุขภาพที่ดี ดูวิวสวยๆ ผ่านสวนต่างๆ เก็บเกี่ยวความสุขระหว่างการวิ่งแล้ว เมื่อวิ่งเสร็จสามารถใช้เบอร์วิ่ง (บิบ) เป็นบัตรเข้าสวนนงนุชได้ด้วย”

สำหรับของที่ระลึกในงานวิ่ง FEED RUN FOR FUTURE เรียกได้ว่าเป็นอีกความพิเศษ มิติใหม่ของงานวิ่ง ที่ได้ศิลปินสไตล์มินิมอลระดับแถวหน้าของเมืองไทย ซันเต๋อ ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล มาออกแบบภาพประกอบสำหรับทำเสื้อ เหรียญรางวัล และของพรีเมี่ยมสุดคูลเพื่องานวิ่งครั้งนี้ โดยแนวคิดการออกแบบยังคงเอกลักษณ์ของซันเต๋อ คือ สื่อสารง่าย สะอาดตา เรียบง่าย และฟิลกู้ด

“งาน FEED RUN FOR FUTURE ผมได้รับโจทย์มาว่า เป็นงานวิ่งที่จะจัดในสวนนงนุช จากนั้นก็ไปทำการบ้านมาว่า จุดเด่นที่เป็นสัญลักษณ์ คนเห็นแล้วจำได้ของสวนนงนุชมีอะไรบ้าง ก็มาได้เป็นไดโนเสาร์ กับต้นไม้ เราก็เลือกใช้ลายเส้นที่สะอาดตา ทำให้น่ารัก ฟิลกู้ด ดูแล้วรู้สึกถึงงานวิ่งที่สนุก มีชีวิตชีวา เพราะผมคิดว่าคนที่เข้ามาวิ่งครั้งนี้น่าจะมีทุกเพศ ทุกวัย เพราะฉะนั้นลายเส้นที่ผมเลือกใช้จะเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถเข้าใจได้ ใช้สีไม่ต้องเทคนิคซับซ้อน ทำให้เรียบง่ายและเข้าใจง่ายที่สุด” ซันเต๋อ กล่าว

สำหรับงาน FEED RUN FOR FUTURE ครูดิน สถาวร จันทร์ผ่องศรี เจ้าของเหรียญทองแดงมาราธอนในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 13 ปี 2528 และผู้เขียนหนังสือ “วิ่งได้ ไม่ใช่แค่ ได้วิ่ง” (สำนักพิมพ์มติชน) หนึ่งในนักวิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจแก่หลายๆ คน ก็ไม่พลาดการเข้าร่วม รวมถึงมาช่วยดูแลจัดการงานวิ่งครั้งนี้ เพราะไม่บ่อยนักที่จะได้วิ่งในสวนที่มีภูมิทัศน์สวยงาม และบรรยากาศที่หาได้ยากในเมืองไทย

เมื่อก่อนเรามองว่ากระแสการวิ่งออกกำลังกายเป็นแฟชั่น แต่ปัจจุบันเราพบว่ากระแสนั้นไม่ตกลงเลย เพราะคนที่วิ่งเห็นแล้วว่าการวิ่งส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงในชีวิต ทั้งการมีสุขภาพที่ดีขึ้น รวมถึงความสัมพันธ์ในครอบครัวที่เกิดจากการชักชวนกันออกมาวิ่ง โดยเส้นทางการวิ่งครั้งนี้ มี 2 ระยะ คือ 5 และ 10 กิโลเมตร ซึ่ง 5 กิโลเมตร เส้นทางการวิ่งสวยมากวิ่งไป ถ่ายรูปไป เซลฟีไป มีความสุข ส่วนระยะ 10 กิโลเมตร มีความท้าทายค่อนข้างเยอะ เพราะไม่ใช่การวิ่งบนทางเรียบทั้งหมด แม้จะมีบรรยากาศและทิวทัศน์ที่สวยงามที่อาจทำให้เราเพลิน แต่เส้นทางบางจุดก็ถือว่ามีความชันและมีระดับเนินต่างๆ รวมถึงมีเทรลเล็กๆ ช่วงกลางของการวิ่ง ดังนั้นนักวิ่งควรเตรียมตัวมากกว่าปกตินิดหนึ่ง ซึ่งเมื่อผ่านเส้นชัยแล้วมีความสุขกับการพิชิตสนามนี้อย่างแน่นอน”

ติดตามรายละเอียดต่างๆ ของ FEED RUN FOR FUTURE วิ่งสู่อนาคตต้อนรับศักราชใหม่ ได้ที่ facebook.com/Feedforfuture และสมัครวิ่งได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มกราคม 2564 ระยะ Fun Run 5 Km 450 บาท/ Mini Marathon 10 Km 550 บาท/ และ VIP Package (เลือกวิ่งระยะใดก็ได้ พร้อมของพรีเมี่ยมพิเศษ) 1,000 บาท รีบสมัครวันนี้ที่ www.berving.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘FEED RUN FOR FUTURE’ วิ่งสู่อนาคตต้อนรับศักราชใหม่ 2021
ข่าวที่เกี่ยวข้อง