สั่งส่งถึงที่-เมนูสุดฟินกินแซ่บกัญเด้อ ที่ #ขุณแซ่บเด้อ ร้านอาหารกัญชาเมืองนนท์

1 มิ.ย. 2564 - 12:37 น.

ปลดล็อคเรื่องกัญชาปุ๊บ ร้าน “ขุณแซบเด้อ” ไม่รอช้า จัดเมนูกัญชาพาเพลิน เพื่อให้ลูกค้าได้อิ่มอร่อยหรรษา พาเพลิน แถมได้ประโยชน์จากกัญชาไปเต็ม ๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คุณโด่ง-กฤตพล คงตระกูลชัย อดีตผู้ก่อตั้งร้านโคขุน โพนยางคำ ซึ่งปัจจุบันมาเปิดร้านขุณแซบเด้อ อาหารอีสานคลาสสิกสไตล์แซบนัว เล่าว่า ใบกัญชาสดมีสารเทอร์ปีนซึ่งเป็นสารให้กลิ่นเฉพาะช่วยให้เจริญอาหาร บรรเทาอาการเครียด หลับสบาย และที่สำคัญคือไม่ใช่สารเสพติด กินแล้วไม่ต้องกลัวว่าจะติด

แต่ถ้ากินแล้ว “ ติดใจ” ในความอร่อยก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง โดยกัญชาที่ร้านนำมาใช้ปรุงอาหาร ได้นำจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เชียงใหม่ แหล่งปลูกกัญชาที่ถูกต้องตามกฏหมายและกระบวนการปลูกได้มาตรฐานทำให้สารที่อยู่กัญชามีครบถ้วน

นอกจากนี้ เชฟและพนักงานยังต้องเข้าอบรมหลักสูตรการใช้ใบกัญชาและหลักสูตรการนำใบกัญชามาปรุงอาหาร สำหรับร้านอื่น ๆ อาจใช้เฉพาะใบกัญชามาทำอาหาร แต่ร้านขุณแซ่บเด้อ จัดหนักทั้งใบ-ลำต้น-ราก มาแบบ “สามเกลอ” เพื่อให้รสชาติของอาหารแซบนัว อย่างเช่น รากและลำต้นจะนำมาเป็นสมุนไพรใส่ในน้ำซุป ส่วนอาหารผัด ยำ ก็ใส่ใบกัญชาสดลงไปด้วย เพิ่มความอร่อย

ส่วนเมนูปกติของร้านจะรสจัดจ้านมากสมกับเป็นร้านแนวอีสาน ส่วนใครที่อยากลิ้มลองประสบการณ์อาหารที่ใส่กัญชา เลือกเมนู”#แซบกัญเด้อ ซึ่งเป็นเมนูพิเศษที่ปรุงจากกัญชา อาทิ

-ต้มยำไก่ร่าเริง น้ำซุปต้มยำทำจากรากและลำต้นของกัญชา ได้ความหอมเข้มข้นของสมุนไพรสด ๆ เช่น ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนู พร้อมไก่บ้านเนื้อเหนียวนุ่ม ซดร้อน ๆ ความเผ็ด เปรี้ยว หวาน แซบถึงใจจริง ๆ

-ผัดฉ่าปลาคังอมยิ้ม เมนูนี้ห้ามพลาด เพราะนอกจากเครื่องสมุนไพรสด ๆ ที่ประโคมใส่แล้ว ยังซอยใบกัญชาลงไปด้วย ผัดกับเนื้อปลาคังสด ๆ ชิ้นโต ๆ ใครกลัวเผ็ดรสจัดจ้าน คงต้องแนะนำให้ถอยไปตั้งหลักกับเมนูอื่นดีกว่า

-อบอีสานสำราญใจ ใครมาร้านนี้ต้องสั่ง “อบอีสาน” มาลองความแปลก เป็นลุกผสมระหว่าอบวุ้นเส้นกับลาบวุ้นเส้น ส่วน topping เลือกใส่ได้ทั้งไส้กรอกอีสาน เบคอน กากหมู เคี้ยวกับผักชีลาว หอมได้ใจจริง ๆ เมนูนี้ใส่ซุปไก่ที่ต้มรากและลำต้นใบกัญชาลงไป

-ส้มตำกรอบกรุบกริบ ความกรอบของมะละกอและแครอทชุบแป้งทอด กรุบกรอบ แถมใบกัญชา 5 แฉกชุบแป้งทอดกรอบ กินกับน้ำส้มตำสามรสจี๊ดจ๊าด

-จุ่มหนำสำราญ ลองนึกภาพกินชาบูกับใบกัญชาจะสำราญใจขนาดไหน น้ำซุปรสหวานหอมที่ปรุงจากสามเกลอกัญชา โดยมีเครื่องจุ่มทั้งสันคอหมูนุ่ม เห็ด ไข่ไก่ ผักสด

-สเต็กลาวพาเพลิน ถ้าเป็นสเต็กหมูจะใช้สันคอที่เนื้อนุ่มปนมันเล็กน้อย ส่วนใครชอบเนื้อคงฟินกับเนื้อน่องลายปนเอ็นกรุบกรับ นำมาหั่นเป็นเต๋าแล้วหมักซอสสูตรพิเศษที่ผสมกัญชาข้ามคืน เสิร์ฟบนกระทะร้อนๆ พร้อมด้วยน้ำจิ้มสูตรลับเฉพาะของร้านขุญแซ่บเด้อ

-เครื่องดื่มเมนูเริงร่าใส่ใบกัญชาห้าแฉก มีให้เลือก 5 แบบคือ 1.ชากัญชาหวานใจ 2.ชามะนาวกัญชาหวานใจ 3.น้ำผึ้งมะนาวกัญชาหวานใจ 4.ลิ้นจี่อิตาเลียนโซดาหวานใจ 5.สตอเบอรี่อิตาเลียนโซดาหวานใจ และเนื่องจากช่วงนี้อยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม นี้เป็นต้นไป ทางร้านไม่เปิดให้นั่งทาน แต่สามารถสั่งกลับไปทานที่บ้านได้ตามปกติ

หรือสั่งผ่าน app ของ Grab, Lineman ,Wongnai , Robinhood

🏠 ร้านขุณแซ่บเด้อ
🚗 พระราม 5 ราชพฤกษ์
🍽 เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 11.00 -23.00 น.
☎️ 084 599 8800

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งส่งถึงที่-เมนูสุดฟินกินแซ่บกัญเด้อ ที่ #ขุณแซ่บเด้อ ร้านอาหารกัญชาเมืองนนท์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง