รองฯกรไชย สั่ง รรท.แพทย์ใหญ่ รพ.ตร. จัดทัพทีมแพทย์ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ สนับสนุนภารกิจ บำบัดทุกพื้นที่ประสบอุทกภัย จ.สงขลา ปฏิบัติหน้าที่จนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจ
26 พ.ย. 68 – ที่โรงพยาบาลตำรวจ (รพ.ตร.) พล.ต.ท.ไพบูลย์ เจียมอนุกูลกิจ รรท.พตร.เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กรไชย คล้ายคลึง รอง ผบ.ตร.(บร.) ได้สั่งการให้ ใน รรท.พตร. จัดเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล และอุปกรณ์ทางการแพทย์ สนับสนุนภารกิจการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยฯ ในพื้นที่เกิดอุทกภัย จ.สงขลา
โดยให้ รพ.ตร. ดำเนินการ ดังต่อไปนี้ กลุ่มงานศูนย์ส่งกลับฯ รพ.ตร. จัดเตรียมแพทย์และพยาบาลเวชศาสตร์การบิน จำนวน 2 ทีม ผู้ปฏิบัติ 4 นาย ปฏิบัติภารกิจ ช่วยเหลือลำเลียงผู้ป่วยออกจากโรงพยาบาลในพื้นที่ โดยออกเดินทาง 27 พ.ย. 68 เวลา 07.00 น. จากกองบินตำรวจ(ท่าเเร้ง) โดย อากาศยานทางการแพทย์ Bell 429 จัดทีมปฏิบัติการฉุกเฉินทางการแพทย์ระดับตติยภูมิ (POLICE – MERT) ดูแลประชาชนที่เจ็บป่วยในพื้นที่ จำนวน 2 ทีม ผู้ปฏิบัติ 4 นาย ออกเดินทาง วันที่ 27 พฤศจิกายนี้ เวลา 13.00 น. จากกองบินตำรวจ (ท่าเเร้ง) โดยอากาศยานกองบินตำรวจ
“โดยให้ตั้งพื้นที่ปฏิบัติงาน ณ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 (ค่ายรามคำแหง) อ.เมือง จ.สงขลา โดยพวกเราพร้อมปฏิบัติหน้าที่ จนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจ” พล.ต.ท.ไพบูลย์ กล่าว