Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

อุทาหรณ์เตือนผู้ปกครอง! ตั้งน้ำร้อนทิ้งไว้-ไปเข้าห้องน้ำ-ลูกน้อยคลานตาม

25 เม.ย. 2561 - 14:01 น.

บ้านใครที่มีเด็กเล็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เด็กที่อยู่ในวัยกำลังคลานเตาะแตะอยู่นั้น ควรเพิ่มความระมัดระวังในการทำกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวัน ไม่เฉพาะแต่ของมีคม ยาทาแผลภายนอก หรืออื่นๆ ไม่เช่นนั้น สิ่งเล็กๆที่เรามองข้ามไปอาจเป็นภัยร้ายใกล้ตัว อย่างที่หลายๆคนคิดไม่ถึงหรือไม่คาดฝันว่าจะเกิดขึ้น อย่างล่าสุดเพจ คลิป HIT ข่าว HOT ได้โพสต์ภาพของเด็กชายวัยเพียง 8 เดือน ที่ถูกน้ำร้อนลวกทั้งตัว

พร้อมระบุข้อความ "#อุทาหรณ์เตือนใจ ...เมื่อเวลา 07.30น. วันที่ 22/4 มูลนิธิไตรคุณธรรม ชลบุรี รับแจ้งมีเด็กถูกน้ำร้อนลวก กำลังอาสาสมัครออกตรวจสอบตาม ว.8 เขตพื้นที่ ต.บางทราย พบเด็กชาย 1 ราย อายุ 8 เดือน วัยกำลังคลาน ในสภาพเนื้อตัวแดงลอก สาเหตุเกิดจากบิดาได้ต้มน้ำร้อนเพื่อชงมาม่าและได้เดินไปเข้าห้องน้ำแล้วเด็กได้คลานไปที่ตั้งกาน้ำร้อนทำให้กาน้ำร้อนหกมาโดนร่างกายเด็ก...ขอบคุณกำลังอาสาสมัครทุกท่านทุกนาย"

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังนายปรีชา นามมนตรี อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ชลบุรี รหัสนามเรียกขาน 37-02 รถ น.427 ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ ที่เข้าให้การช่วยเหลือเด็กวัย 8 เดือนคนดังกล่าว โดยนายปรีชา เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 22 เม.ย. ที่ผ่านมา หลังรับแจ้งเหตุตนจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงได้พบกำพ่อของเด็กกำลังอุ้มลูกตัวเองที่อยู่ในสภาพเนื้อตัวพอง แดง ถูกน้ำร้อนลวกตามลำตัว แขนและขา ส่งเสียงร้องไห้ตลอดเวลา จึงรีบให้การช่วยเหลือนำส่งรพ.ชลบุรีเพื่อให้แพทย์ทำการรักษา

นายปรีชา กล่าวต่อว่า จากการสอบถาม พ่อของเด็กคนดังกล่าว ได้ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุได้ตั้งน้ำร้อนเพื่อที่จะต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไว้และเดินไปทำธุระที่ห้องน้ำ โดยไม่ทันระวังว่าลูกจะคลานตามตัวเอง ก่อนที่เด็กจะคลานไปชนถูกที่ตั้งน้ำร้อนไว้จนหกรดตัวของลูกชาย ขณะที่แพทย์ที่รักษาได้ระบุว่า เด็กชายถูกน้ำร้อนลวกตามร่างกาย 40 เปอร์เซ็นต์ของร่างกาย และในวันนี้ (25 เม.ย.) ตนได้เดินทางไปเยี่ยมเด็กชายที่บ้านแต่ไม่พบ คาดว่าเด็กชายน่าจะยังคงนอนรักษาตัวอยู่ที่รพ.

ขอบคุณที่มา คลิป HIT ข่าว HOT, คุณปรีชา นามมนตรี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อุทาหรณ์เตือนผู้ปกครอง! ตั้งน้ำร้อนทิ้งไว้-ไปเข้าห้องน้ำ-ลูกน้อยคลานตาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง