กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ยกทัพ แฟรนไชส์ เด็ด บุกศรีราชา โอกาสทอง นักลงทุน สร้างงาน สร้างอาชีพ เพิ่มรายได้ให้ประชาชน พื้นที่ภาคตะวันออก
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ยกทัพ แฟรนไชส์ คุณภาพกว่า 40 แบรนด์ พร้อมกิจกรรม ให้ความรู้และการเจรจาธุรกิจแบบครบวงจร หวังกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก และยกระดับคุณภาพธุรกิจแฟรนไชส์ไทยให้เติบโตทั่วประเทศ พบกันที่งานแฟรนไชส์สร้างอาชีพ Roadshow 2025 ครั้งที่ 1 @ เซ็นทรัลศรีราชา 19 – 22 ธันวาคม 2568
นายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์เปิดเผยว่าวันนี้ (วันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม 2568) ได้มอบหมายให้นายสถาพร ร่วมนาพะยา รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเป็นประธานเปิดงานแฟรนไชส์สร้างอาชีพ Roadshow 2025ครั้งที่ 1 ที่เซ็นทรัลศรีราชา จ.ชลบุรี
ทั้งนี้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ให้ความสำคัญอย่างมากในการสนับสนุนธุรกิจแฟรนไชส์ให้มีมาตรฐาน เข้าถึงง่าย และขยายตลาดไปยังภูมิภาคที่มีศักยภาพ โดย อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ถือเป็นทำเลทอง

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ยกทัพแฟรนไชส์ บุกศรีราชา สร้างงานสร้างอาชีพเพิ่มรายได้
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ยกทัพแฟรนไชส์ บุกศรีราชา สร้างงานสร้างอาชีพเพิ่มรายได้
เนื่องจาก มีการขยายตัวทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากภาคอุตสาหกรรม การท่องเที่ยว และที่อยู่อาศัย มีประชากรหลากหลายเชื้อชาติทำให้มีความต้องการสินค้าและบริการหลากหลายรูปแบบ เป็นโอกาสของ ผู้ประกอบการแฟรนไชส์ไทย ให้เข้าถึงตลาดใหม่
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้จัดกิจกรรมแฟรนไชส์สร้างอาชีพ Roadshow 2025 ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 19 – 22 ธันวาคม 2568 ที่ลานโปรโมชัน A-B เซ็นทรัลศรีราชา จ.ชลบุรี
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ยกขบวนแฟรนไชส์ชั้นนำกว่า 40 แบรนด์ ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม บริการและค้าปลีกโดยคัดเลือกแฟรนไชส์ที่ผ่านมาตรฐานและเป็นที่ต้องการของตลาด เพื่อให้ประชาชน ผู้ประกอบการที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจ ได้มีโอกาสเข้าถึงการลงทุน
พร้อมรับคำปรึกษา จากเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ รวมถึงการเจรจาธุรกิจ (BusinessMatching) พบปะพูดคุยกับผู้ประกอบการจากหลากหลายธุรกิจ เพื่อเป็นเวทีในการขยายธุรกิจ รวมถึงเปิดรับโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ โดยไฮไลต์สำคัญของการจัดงาน คือ การแสดงและจำหน่ายสินค้าของธุรกิจแฟรนไชส์ แพ็กเกจแฟรนไชส์ที่น่าสนใจ
นอกจากนี้ยังมีสถาบันการเงินมาร่วมออกบูธให้คำปรึกษาและสนับสนุนเงินทุน พร้อมเงื่อนไขพิเศษแก่ผู้ที่สนใจ และสามารถลุ้นรับโปรโมชันส่วนลดแฟรนไชส์สุดพิเศษ มูลค่าสูงสุดกว่า 10,000 บาท
ทั้งนี้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เชื่อว่า กิจกรรมในครั้งนี้ไม่ใช่แค่การนำแฟรนไชส์มาจัดแสดง แต่เป็นโอกาสให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดชลบุรีและจังหวัดใกล้เคียงได้เข้าถึงข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน
รวมถึง ได้ทดลองสินค้าด้วยตนเอง เพื่อให้ผู้ประกอบการรายใหม่เริ่มต้นได้อย่างมั่นใจ ลดความเสี่ยง และมีโอกาสในการทำธุรกิจได้เร็วขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจแต่ยังไม่มีประสบการณ์มาก่อน
ปัจจุบันมีธุรกิจแฟรนไชส์ ที่ผ่านการพัฒนาจาก กรมพัฒนาธุรกิจการค้า รวมทั้งสิ้น 1,253 ราย แบ่งเป็น ธุรกิจอาหาร 556 ราย (44%) ธุรกิจบริการ 200 ราย (16%) ธุรกิจค้าปลีก 177 ราย (14%) ธุรกิจเครื่องดื่ม 165 ราย (13%) ธุรกิจความงาม และสปา 85 ราย (7%) ธุรกิจการศึกษา 70 ราย (6%)
“โอกาสนี้ ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์พื้นที่จังหวัดชลบุรีและจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมงาน ‘แฟรนไชส์สร้างอาชีพ Roadshow 2025’ ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 19-22 ธันวาคม 2568 ที่ ลานกิจกรรม ชั้น G เซ็นทรัลศรีราชาจ.ชลบุรีเพื่อเปิดมุมมองใหม่เกี่ยวกับการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์” อธิบดีพูนพงษ์ฯ กล่าวทิ้งท้าย
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนส่งเสริมธุรกิจแฟรนไชส์ กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
กระทรวงพาณิชย์ สายด่วน 1570โทรศัพท์หมายเลข 0 2547 5953และ e-Mail : [email protected]
#SuperDBD #กรมพัฒนาธุรกิจการค้า #กระทรวงพาณิชย์
อ่านข้อมูลเพิ่มเว็บ: กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ
อ่านข่าวเพิ่ม: