อีกหนึ่งเรื่องราวชวนยิ้มได้ และได้รับการแชร์อย่างมากมายในโลกโซเชียล สำหรับกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Bam Nantakan ที่ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของตัวเอง หลังจากที่อกหักจากแฟน ทำให้หันมาดูแลตัวเอง ลดความอ้วน และ ออกกำลังกาย ควบคุมอาหารมากขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เธอเริ่มย้อนกลับไปในช่วงที่เธอถูกทิ้ง ซึ่งตอนนั้นเธอน้ำหนักอยู่ที่ 73 กิโลกรัม และเกิดการตั้งคำถามว่าที่ถูกทิ้งเพราะตัวเองอ้วนหรือเปล่า และไม่มีเรี่ยวแรงจะทำอะไร หากใครเคยอกหักจะเข้าใจความรู้สึกนี้ว่ามันแย่มาก แย่จนโทษตัวเอง ปิดกั้นตัวเองไม่อยากทำอะไร อยากนอนร้องไห้แล้วหลับไปวันๆ

วันหนึ่งเธอคิดขึ้นมาได้ว่า เราเองแหละที่ทำร้ายตัวเอง โหยหาสิ่งที่ขาดหายไปจนลืมมองสิ่งที่เหลืออยู่อย่างเพื่อน และครอบครัว

เมื่อเธอตั้งสติได้ สิ่งแรกที่เธอทำคือชวนเพื่อนไปวิ่ง และเป็นการวิ่งในรอบ 1 ปีของเธอ ทว่าเมื่อลองไปวิ่งแล้วเธอพบว่าร่างกายเธอเหมือนคนตาย ปวดร้าวไปทั้งตัว เธอจึงตั้งคำถามว่ามีวิธีไหนที่ทำให้หุ่นดีโดยไม่ต้องออกกำลังกายบ้าง เธอจึงพบว่าการลดอาหารให้น้อยลง แต่ยังบริโภคทุกมื้อสามารถช่วยได้

เธอเล่าต่อว่า จากที่กินวันละ 5-6 คาบ หรือกินมื้อดึกตี 2-3 ก็หันมาบริโภคให้น้อยลง เช่นข้าวก็เหลือมื้อละ 1-2 ทัพพีพอ แต่อย่าอดเด็ดขาด เธอยังเผยอีกว่าได้ลองเสริ์จอินเตอร์เน็ตว่า “คาดิโอ” เป็นท่าออกกำลังกายที่เบิร์นไขมัน ค่อยๆทำไปจนจากวันที่เธอถูกทิ้ง น้ำหนัก 73 กก. ตอนนี้เธอลดลงมาเหลือด 53 กก. กลายเป็นสาวหุ่นดีสวยเช้งไปเสียแล้ว

เธอฝากทิ้งท้ายว่า ให้ผู้หญิงทุกคนสู้กับการลดน้ำหนัก และอย่าให้ไอ้หน้าไหนมาทิ้งคุณไปได้อีก (ฮา)

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน