แม่ทัพภาคที่2 ลงพื้นที่ ปัตตานี ตรวจเยี่ยม ฉก.ทพ.22 มอบสิ่งของบำรุงขวัญกำลังพล ย้ำทำงานรอบคอบ เคารพพหุวัฒนธรรม

เมื่อวันที่ 11 มี.ค.2569 พล.ท.วีระยุทธ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 และผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 2 พร้อมคณะ ลงพื้นที่จังหวัดปัตตานี เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติภารกิจของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 โดยมีผู้บังคับบัญชาและกำลังพลให้การต้อนรับ พร้อมรายงานสรุปสถานการณ์และผลการปฏิบัติงานในพื้นที่รับผิดชอบ

ในการนี้ แม่ทัพภาคที่ 2 ได้พบปะพูดคุยและให้กำลังใจกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ พร้อมเน้นย้ำให้ทุกหน่วยปฏิบัติภารกิจด้วยความรอบคอบ ยึดมั่นในระเบียบวินัย และคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นสำคัญ ควบคู่กับการทำงานโดยเข้าใจบริบทของพื้นที่ ซึ่งมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ศาสนา และวิถีชีวิตของประชาชน

แม่ทัพภาคที่ 2 ระบุว่า การปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ นอกจากภารกิจด้านความมั่นคงแล้ว กำลังพลยังต้องให้ความสำคัญกับการสร้างความเข้าใจและความไว้วางใจจากประชาชน รวมทั้งเคารพความแตกต่างทางพหุวัฒนธรรม เพื่อร่วมกันสร้างบรรยากาศแห่งสันติสุขและความปลอดภัยให้เกิดขึ้นในพื้นที่

โอกาสเดียวกันนี้ แม่ทัพภาคที่ 2 ยังได้มอบสิ่งของบำรุงขวัญแก่กำลังพลของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติภารกิจดูแลความสงบเรียบร้อย และสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน