สำหรับคนใช้รถ แน่นอนย่อมเคยประสบปัญหาเรื่อง “ที่จอด” เวลาเดินทางไปที่ต่างๆ มักจะพบกับปัญหา ที่จอดเต็ม เสียเวลาไปกับการวนรถหาที่จอด หรือ ที่ๆนั้นคิดค่าจอดเป็นรายชั่วโมง เวลาจะทำธุระก็ต้องคอนวิตกกับค่าที่จอดว่าจะถูกปรับหรือไม่เนื่องจากจอดเกิดเวลา ล่าสุดเพจ บิ๊กเกรียน ได้นำคลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ diiz np nulek ซึ่งมีความยาวประมาณ 0.30 วินาที พร้อมโพสต์ตั้งคำถามระบุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

#ต้นทุนคนกรุง จอดรถ 4 ชั่วโมง 500 บาท !!?? 30 เม.ษ 61 มาจอดรถที่ห้าง (ข้างตะวันนา) เพื่อไปดูคอนเสริต์ ป้ายบอกค่าจอดรถชั่วโมงแรกฟรี ชั่วโมงถัดไป ชั่วโมงละ50บาท ค้างคืน200 (ตามป้ายสีขาวระบุชัดเจน) จอดตั้งแต่เวลา21.00-01.00 รวมเป็นเวลา 4 ชั่วโมง คิดค่าบริการจอด 500 บาทถ้วน (จากปกติต้องจ่ายแค่200) ซึ่งเอาเปรียบเกินไปมั้ย (พอถามเรื่องป้ายที่ติดไว้ก็บอกเป็นนโยบายใหม่แต่ยังไม่ได้ใช้) คืออะไร!!! ใครทราบช่วยตอบทีค่ะ เสียความรู้สึกมาก #makro #สคบ #แหม่มโพดำ #กดแชร์ได้ค่ะ ถูกผิดขออภัยมา ณ ที่นี้นะคะ #บิ๊กเกรียน

แต่อย่างไรก็ดี ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้มีการแชร์ออกไป มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นแนะนำให้สาวเจ้าของเรื่องเข้าแจ้งความกับตำรวจ บางรายได้ระบุแนะนำให้สาวเจ้าของเรื่อง ควรจะเก็บใบเสร็จไว้เพราะใบเสร็จดังกล่าวจะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญในการสอบถามถึงที่มาที่ไปว่าทำไมป้ายบอกราคากับการเก็บเงินค่าที่จอดราคาถึงไม่ตรงกัน

ขอบคุณที่มา บิ๊กเกรียน , diiz np nulek

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน