Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

สาวถูกน้ำร้อนลวกเสียโฉม โดนสังคมรังเกียจ-ขยะแขยง คว้าตำแหน่ง'นางงามบุคลิกภาพ'

3 พ.ค. 2561 - 19:01 น.

29 เม.ย. เว็บไซต์ข่าวเดอะซัน รายงานข่าว เรื่องราวชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งที่เสียโฉมจากการถูกน้ำร้อนลวก ทำให้เกิดแผลเป็นฉกรรจ์ทั้งตัว จนแม้แต่แฟนเก่าของเธอยังเคยบอกว่า “รอยแผลเป็นพวกนี้ดูน่าขยะแขยง”

ย้อนกลับไปสมัยเด็กๆ โรเชล บาเร็ต ที่ปัจจุบันอายุ 29 ปี จากเมืองเชฟฟีลด์ ประเทศอังกฤษ เคยถูกน้ำร้อนลวกจนเสียโฉมเกือบทั้งตัว หลังจากเธอทำงานพิเศษเป็นผู้ดูแลเด็ก เลี้ยงเด็กวัย 8 เดือน แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดฝันเมื่อเด็กปัดโดนกาน้ำร้อน ลวกใส่หน้า, ตัว, แขน และต้นขาจนพุพองเป็นแผลฉกรรจ์ ทำให้โรเชลเสียโฉม

Mirrorpix

ชีวิตของเธอก็เริ่มถูกคนอื่นรังแกตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นเพราะรอยแผลเป็นที่ปกคลุมทั่วร่างกาย แต่ตอนนี้เธอก็สามารถเอาชนะใจตัวเองได้ หลังจากคว้าตำแหน่ง นางงามบุคลิกภาพ (Miss Personality) จากการประกวดมิสแคริบเบียนของประเทศอังกฤษ (Miss Caribbean UK)

เธอให้สัมภาษณ์กับเดอะมิรเรอร์ว่า “ฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าคนอื่นๆคิดยังไง เมื่อก่อนฉันรู้สึกได้จากการแสดงออกของพวกเขา เมื่อเห็นรอยแผลเป็นของฉัน แต่หลังจากการประกวดผลตอบรับก็ดีมาก มันทำให้ฉันลืมเรื่องรอยแผลเป็นไปเลย”

Mirrorpix

หลังจากถูกน้ำร้อนลวกโรเชลต้องใช้เวลารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานถึง 6 เดือน ในการรักษาผิวที่ถูกน้ำร้อนลวกจนเกิดแผลไหม้ถึง 70 %ของร่างกาย และต้องทำการผ่าตัดปลูกถ่ายผิวหนังใหม่ถึง 3 ครั้ง

ซ้ำร้ายหลังจากออกจากโรงพยาบาลเธอก็ถูกคนในสังคมกลั่นแกล้ง ถูกล้อว่า “ยัยขนมปังไหม้” ทำให้เธอสูญเสียความมั่นใจ ไม่กล้าสวมเสื้อแขนสั้นออกจากบ้านเพราะไม่อยากให้คนอื่นๆจ้องมอง แม้แต่คู่เดตของเธอในช่วงวัยรุ่นตอนปลายยังเคยบอกเธอว่ารอยแผลเป็นเหล่านี้ “ดูน่าขยะแขยง” ยิ่งทำให้เธออยากศัลยกรรมเพิ่มรักษารอยแผลเป็นมากขึ้น

Mirrorpix

หลังจากมีลูกคนแรกซึ่งตอนนี้มีอายุ 10 ขวบ ชีวิตของโรเชลก็เปลี่ยนไป มันทำให้เธอเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตครั้งใหญ่

“ฉันอยากให้ลูกสาวของฉันเข้าใจความความสวยของคนมีหลายแบบ มันไม่ได้มีนิยามของความสวยที่ตายตัว อย่างแค่ที่ลูกเห็นตามปกนิตยสารเท่านั้น ยังผู้หญิงหลายๆคนที่สามารถจะสวยได้ถึงแม้ว่าพวกเธอจะแตกต่าง”

Mirrorpix

ต่อมาเธอก็มีลูกชายอีก 1 คนที่ปัจจุบันมีอายุ 6 ขวบกับสามี และตัดสินใจเข้าร่วมการประกวดนางงามในปี 2016 เธอเล่าว่า..

“ตอนนั้นฉันรู้สึกตื่นเต้นมาก มันมีหลายอารมร์เข้ามาในเวลาเดียวกัน แต่แม่ของฉันและเพื่อนสนิท พวกเขาคอยให้กำลังใจฉันเสมอ พวกเขาทำให้ฉันรู้สึกว่าฉันทำได้ ฉันกังวลมากที่จะต้องสวมบิกีนีต่อหน้าคนอื่นในที่สาธารณะ ”

“เมื่อฉันได้รับรางวัลนี้มันสำคัญกับฉันมากๆ มันทำให้ฉันรู้สึกมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น ฉันไม่เคยลืมความรู้สึกตอนที่ก้าวออกไปสู่เวที ตอนนี้ฉันเหมือนได้รับพลังแห่งความมั่นใจมาเยอะมากๆ ฉันต้องขอขอบคุณเวทีการประกวดในครั้งนั้นจริงๆ”

ล่าสุด โรเชลกำลังฝึกอบรมเป็น "ทูตสำหรับการเปลี่ยนแปลงใบหน้า" เพื่อสนับสนุนการและเปลี่ยนชีวิตแก่ผู้เสียโฉมคนอื่นๆ

Mirrorpix

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวถูกน้ำร้อนลวกเสียโฉม โดนสังคมรังเกียจ-ขยะแขยง คว้าตำแหน่ง'นางงามบุคลิกภาพ'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง