‘โจอี้บอย’ สุดกลั้นน้ำตา! หนุ่มแต่งแร็ปบอกความรู้สึกถึงเพื่อนที่เสียชีวิต กลางรายการ “เดอะแร็ปเปอร์”

เป็นอีกรายการที่กำลังได้รับความนิยม โดยเฉพาะผู้ชื่นชอบและหลงรักในเพลงแนวฮิพฮอพ สำหรับรายการ “THE RAPPER THAILAND” ที่ออกอากาศทางช่องเวิร์คพอยท์ เป็นเวทีที่จะเฟ้นหาสุดยอดแร็ปเปอร์เลือดใหม่ของเมืองไทย โดยกรรมการทั้งหมด 6 คน ซึ่งล่าสุดเดินทางมาถึงช่วงโค้งสุดท้ายของการออดี้ชั่นแล้ว และมีผู้เข้าแข่งขันคนหนึ่งที่มาแร็ปจนทำให้โปรดิดเซอร์อย่าง “โจ อี้บอย” ถึงกลับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

ซึ่งผู้เข้าแข่งขันคนนี้ชื่อ “ไอซ์ คู้บอนบอย” โดยใช้เพลง “เกาะร้างห่างรัก” ในการแข่งขันครั้งนี้ ไอซ์ได้เขียนไรห์มในเพลงนี้ถึงเพื่อนสมัยมัธยมคนหนึ่งที่มีความผูกพันและรักในเสียงดนตรีเหมือนกัน จนเติบโตและทำวงดนตรีด้วยกัน กระทั่งวันหนึ่งเมื่อการออกเดินทางตามฝันในเส้นทางดนตรีเพิ่งเริ่มต้นได้ไม่นานนัก เพื่อนของเขาก็เสียชีวิตไปก่อน จนทำให้ไอซ์ถึงกับต้องหยุดทุกอย่างลงโดยไม่สามารถแต่งเพลงหรือทำอะไรต่อไปได้เกือบปี เพราะความเสียใจต่อการจากไปของเพื่อน งานนี้ถึงแม้ว่าจะไม่มีใครเหยียบคันเร่งเลือกเขาไปเข้าทีม แต่ก็ทำให้น้ำตาของโจ อี้บอยไหลออกมา และได้ใจไปเต็มๆ

“เรากับเพื่อนคนนี้ชอบอ่านการ์ตูนเรื่องหนึ่งมาก เกี่ยวกับการตามล่าความฝัน เกี่ยวกับตามหาสมบัติบนท้องทะเล และเราก็เชื่อกับเพื่อนคนนี้ว่า วงการเพลงเหมือนท้องทะเล พอเราออกเดินทางกันได้สักพักหนึ่ง เพื่อนเราก็เสียชีวิตลง เราก็เหมือนกับเรือแตก” ไอซ์ เล่าเรื่องชีวิตตอนหนึ่งในรายการ

ขณะที่ โจ อี้บอย เปิดเผยถึงความรู้สึกที่ทำให้กลั้นน้ำตาไม่อยู่ ว่า กว่าจะจบเพลง เพลงที่ร้องก็แทบจะล่มไปแล้ว ยังต้องสนุกสนานไปกับมัน ฝืนหัวเราะ ฝืนแสดงความสนุกสนาน ผมเลยรู้สึกเศร้าไปกับความรู้สึกของเขามากๆ เลือกเอาโอกาสที่ดีที่สุดของตัวเองมาเพื่อบอกความรู้สึกของตัวเองให้เพื่อน ยังไงมันก็ที่สุดแล้ว

อนึ่งช่วงที่ไอซ์ คู้บอนบอยเล่าเรื่องชีวิตและแร็ป อยู่นาทีที่ 30 เป็นต้นไป

บทความก่อนหน้านี้ภูเขาไฟฮาวายปะทุไม่เลิก ลาวาไหลท่วมบ้านเกิน 30 หลังไปแล้ว
บทความถัดไปร้องไห้หนัก!! ‘เอ๋-พรทิพย์’ สงสารลูก หัวอกแม่ ให้กำลังใจ ‘น้องภู’