Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 30 ก.ย. 2563

ดราม่า! รุมสวดรายการแร็ปดังเปลี่ยนกติกาแข่งขัน เจอสวนไม่พอใจก็ปิด อย่าดัดจริต

9 พ.ค. 2561 - 19:15 น.

เป็นอีกหนึ่งรายการที่มีกระแสตอบรับค่อนข้างดี สำหรับ “Show Me The Money Thailand” ทางที่ทรู ได้ลิขสิทธฺิ์มาจากประเทศเกาหลีใต้ เป็นรายการที่สร้างแร็ปสตาร์รุ่นใหม่ให้กับวงการบันเทิงของเกาหลีมาแล้วถึง 6 ซีซั่น

ส่วนเวอร์ชั่นไทยมี “น้าเน็ก” เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา รับหน้าที่พิธีกร และ “เต้ง” เมธี ขวัญบุญจัน หรือ DJ Spydamonkee รับหน้าที่ Music Director ประจำรายการ

นอกจากนี้ยังเป็นการรวมตัวของโปรดิวเซอร์ชื่อดัง ในวงการเพลงแร็ปไทยอย่าง อุ๋ย Buddha Bless, “ดาจิม” สุวิชชา สุภาวีระ, แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก, เป้ วงมายด์, ป๊อก Mindset ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์, เดย์ ไทเทเนียม และ เอ้ BOOM BOOM CASH รวมทั้งหมด 9 โปรดิวเซอร์ ที่จะมาร่วมกันเฟ้นหาแร็ปสตาร์คนแรกของเมืองไทย

อย่างไรก็ตามล่าสุดเมื่อ ep3 ที่ผ่านมาได้มีดราม่าตูมใหญ่เกิดขึ้นอีกครั้ง หลังก่อนหน้านี้เมื่อผู้เข้าแข่งขันที่ได้ Pass จากโปรดิวเซอร์ ไม่ว่าจะเป็น 1 2 3 หรือ 4 คน จะผ่านเข้ารอบต่อไป

ทว่าล่าสุดรายการได้มีการแก้ไขกฎกติกาใหม่ โดยระบุว่า จากการแข่งขันรอบ Ring of Fire มีผู้เเข่งขันได้ Pass เข้ามาเยอะเกินกว่าที่กำหนดไว้ คือจำนวน 40 คน ทางรายการจึงตัดสินใจใช้การเลือกจากจำนวน Pass ใหม่ โดยใครที่ได้ 4 Pass ถือว่าผ่านเข้ารอบเลย หากผู้เข้ารอบยังไม่ถึง 40 คน จะให้สิทธิ์คนที่ได้ 3 Pass ต่อ เมื่อนำมารวมกันก็ครบ 40 คน พอดี ทำให้คนที่ได้ 2 Pass และ 1 Pass ตกรอบ

ส่งให้ในโลกโซเชียล รวมถึงผู้เข้าแข่งขันบางคนไม่พอใจกับการเปลี่ยนแปลกติกาเป็นอย่างมาก และมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายในวงกว้าง ทั้งเรื่องการเปลี่ยนแปลงกติกาที่ไม่ทำเหมือนลิขสิทธิ์เดิมของเกาหลี รวมถึงการคัดคนเข้ารอบใหม่ ที่ไม่ได้วัดขีดความสามารถผู้เข้าแข่งขันรายอื่น ทั้งที่คนอื่นที่ได้ 1-2 Pass อาจมีฝีมือในการแร็ปมากกว่า

แต่สิ่งที่กลายเป็นระเบิดตูมใหญ่ครั้งนี้ คือการออกมาตอบโต้ของทีมงาน "Show Me The Money Thailand" ที่ถูกแคปไว้โดยชาวเน็ตเผยว่า "นี่มันกรุงเทพ ไม่ใช่กรุงโซล มึงไม่ชอบมึงควรจะปิด Respect มึงดัดจริต" รวมถึงการออกมายอมรับว่า "ไม่รู้สึกอะไรกับเสียงวิจารณ์ที่ติดลบ เพราะจะยิ่งทำให้รายการยิ่งดัง

นอกจากนี้ยังมีผู้เข้าแข่งขันรายหนึ่งได้แร็ปเชิงวิจารณ์รายการอย่างเผ็ดร้อนว่า "คนบางคนเป็นโปรดิวเซอร์ได้ ทั้งที่ยังรู้จักฮิปฮอปไม่ดีพอ จะขายแร็ปหรือขายดราม่ามึงคิดดูดิ"

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดราม่า! รุมสวดรายการแร็ปดังเปลี่ยนกติกาแข่งขัน เจอสวนไม่พอใจก็ปิด อย่าดัดจริต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง