สุดซึ้ง! สาวเผย “ไม่เคยเสียใจที่ได้เป็นแม่” แม้การตั้งครรภ์จะทำให้ผิวแตกลาย น่าเกลียดทั้งตัว

13 พ.ค. เพจเฟซบุ๊ก China Xinhua News ได้โพสต์เรื่องราว ความเสียสละของแม่ที่มีแก่ลูก เนื่องในโอกาสวันแม่สากล  ซึ่งตรงกับวันอาทิตย์ที่ 2 ในเดือนพ.ค.ของทุกปี โดยโพสต์ว่า..

ร่องรอยของคนเป็นแม่ หญิงสาวที่เคยรักสวยรักงาม ไม่เคยเสียใจเมื่อท้องแตกลายขณะตั้งครรภ์..

คุณแม่หลายๆคนต้องประสบปัญหา ผิวหนังบริเวณหน้าท้อง, ต้นขา, ทรวงอก หรือบั้นท้ายแตกลาย (Stretch marks) ทำให้ปรากฏริ้วรอยจางๆ สีม่วงออกแดง หรือที่เรียกว่าอาการ ‘ท้องแตกลาย’ ขณะตั้งครรภ์ เนื่องจากการขยายตัวอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วของผิวหนัง ตามการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์  ซึ่งอาจต้องใช้เวลานานในการทำให้ริ้วรอยเหล่านี้จางหายไป หรือหากไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง หญิงสาวผู้เป็นแม่ก็อาจมีริ้วรอยแตกลายติดตัวไปตลอดชีวิต

China Xinhua News

คุณแม่ชาวจีนหลายคน เล่าประสบการณ์เรื่องท้องแตกลายไว้หลากหลาย เช่น

“ประมาณช่วงเดือนที่ 9 ใกล้ๆ จะ 10 เดือน ฉันตื่นมาก็พบว่าผิวตรงหน้าท้องลายมาก ไม่ใช่แค่ท้องนะคะ ตรงขาหรือแขนก็แตกลายหมดเลย”

“แค่ชั่วข้ามคืนเอง ฉันตกใจหมดเลย รอยอะไรเนี่ย น่าเกลียดจัง ลูกคนโตของฉันอายุ 4 ขวบแล้ว แต่ตอนนี้ฉันก็ยังมีรอยพวกนี้อยู่เลยค่ะ ยิ่งอายุอย่างฉันแล้ว ยิ่งยากจะฟื้นคืนสภาพผิวแล้วล่ะค่ะ”

China Xinhua News

แต่เมื่อสอบถามพวกเธอว่าเสียใจภายหลังมั้ย ที่ต้องมีรอยแตกลายน่าเกลียดบนร่างกาย เพื่อแลกกับการเป็นแม่คน ทุกคนกลับตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า “ไม่เคยเสียใจเลย”

หญิงสาวส่วนใหญ่ล้วนเคยเป็นผู้หญิงที่รักสวยรักงาม แต่วันหนึ่งเมื่อพวกเธอต้องให้กำเนิดอีกชีวิตขึ้นมาบนโลกใบนี้ พวกเธอกลับมีอีกบทบาทหนึ่งที่สำคัญยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด และสำคัญยิ่งกว่าความสวยงามใดๆทั้งปวงในโลก นั่นก็คือ “การเป็นแม่” ที่ทำให้ไม่ว่าจะเสียสละอะไรมากมายแค่ไหนเพื่อหนึ่งชีวิตน้อย พวกเธอก็ไม่มีวันเสียใจ

China Xinhua News

ชมคลิป..

โพสต์โดย China Xinhua News เมื่อ 13 พฤษภาคม 2018

บทความก่อนหน้านี้ดราม่าสนั่น!! ‘เจนี่-วุ้นเส้น-โยเกิร์ต’ เดินพรมแดงเมืองคานส์-แห่วิจารณ์แรงไปมั้ย(คลิป)
บทความถัดไปล่า 2 ผู้ต้องหาอมคลิปหนีบกระดาษสะเดาะกุญแจมือเผ่นหนี ระหว่างคุมตัวฝากขังศาล