หนุ่มดัดนิสัยเพื่อนเมาแล้วขับ จัดฉากใหญ่โต หลอกว่านอนโคม่ามา 10 ปีเพราะอุบัติเหตุ

ยูนิเลด รายงานว่า การเมาแล้วขับสามารถก่อให้เกิดอันตรายได้ แต่หลายคนก็ละเลยมัน และมาคิดได้เมื่อเจออุบัติเหตุที่สายเกินแก้ ซึ่งไม่ใช่แค่คนที่เมาแล้วขับเท่านั้นที่จะต้องเจออันตราย แต่ยังสร้างความเสี่ยงให้ผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ ด้วย ซึ่งนี่เป็นเหตุผลที่ชายคนหนึ่งตัดสินใจจัดฉากหลอกเพื่อนนักดื่มของตนเองว่าการเมาแล้วขับทำให้เขาต้องตกอยู่ในอาการโคม่ามานานถึงสิบปี และคลิปวิดีโอนี้เป็นกระแสในโลกออนไลน์อย่างมาก

ย้อนกลับไปเมื่อปี พ.ศ. 2556 ทอม มาเบ ตัดสินใจที่จะหลอก เรย์ เพื่อนของเขาที่เมาแล้วขับมาแล้วห้าครั้ง และในครั้งที่หก ทอมตัดสินใจหยุดพฤติกรรมนี้ของเพื่อนเขาโดยการจัดฉากหลอกเรย์ครั้งใหญ่

หลังจากเรย์เมาจนหมดสติ ทอมจัดการนำตัวเรย์ไปยังห้องที่จัดฉากไว้ว่าเป็นโรงพยาบาล ซึ่งเต็มไปด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์ เมื่อเรย์ตื่นขึ้นมา เขาพบกับพยาบาลที่ดูแลเขาอยู่ ก่อนที่เธอจะออกนอกห้องไปและนำแพทย์คนหนึ่งมาบอกเขาว่าเขาอยู่ในอาการโคม่าไม่ได้สติมา 10 ปีแล้ว

แพทย์กล่าวว่า “เมื่อนานมาแล้วเกิดอุบัติเหตุเพราะคุณเมาแล้วขับ ทำให้คุณต้องอยู่ในความดูแลของเรา อุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2556 และตอนนี้เป็น พ.ศ. 2566 แล้ว คุณหมดสติและตกอยู่ในอาการโคม่าถึงสิบปี”

หนึ่งในฉากที่ตรึงใจในคลิปนี้คือตอนที่เรย์ถามถึงลูกสาวของเขาแทบจะทันทีตอนที่ถูกบอกว่าอยู่ในอาการโคม่า

แพทย์พูดคุยเสร็จและออกจากห้องก่อนที่โทรทัศน์จะรายงานข่าวปลอมใน 10 ปีข้างหน้า เป็นข่าวเกี่ยวกับ ไมลี่ ไซรัส จัสติน บีเบอร์ และ ฮิลลารี่ คลินตัน เมื่อจบการรายงานข่าว ทอมปรากฏตัวเข้ามาในห้องโดยปลอมตัวเป็นหมอ เพื่อบอกกับเรย์ว่าครอบครัวของเขากำลังเดินทางมา

ทอมเริ่มทำการทดสอบปลอมๆ โดยให้เรย์หลับตา ก่อนจะตบหน้าเรย์และถามว่า รู้สึกอย่างไรบ้าง เป็นตอนนั้นเองที่เรย์หัวเราะเพราะรู้แล้วว่าเกิดอะไรขึ้น ทอมด่าว่าเขาที่เมาแล้วขับอีกครั้ง ตอนจบของคลิปนี้คือทอมบอกเรย์ด้วยอารมณ์ขุ่นเคืองว่า เวลาจะทำอะไรให้คิดตรึกตรองให้ดีกว่านี้

ชมคลิป…

บทความก่อนหน้านี้ต้องเด็ดขาด!! ‘ทนายวันชัย’ แนะบิ๊กตู่ ‘ใช้อำนาจเผด็จการ ดันการปฏิรูปให้สำเร็จ!’
บทความถัดไปสุดอึ้ง! รถสปอร์ตปอร์เช่สุดหรู โดนใบสั่งรวดเดียว 10 ใบ หลังเจ้าของตีมึน ไม่แสดงใบอนุญาตจอดรถ