"มอส ลาร์ค" โชว์สกิลด้นแร็ปสด! ไร้คนเลือก ก่อนโค้ชพลิกแย่งตัว จนต้องใช้วิธีตัดสินสุดฮา!

15 พ.ค. 2561 - 11:05 น.

กลายเป็นกระแสไม่มีตกสำหรับรายการ THE RAPPER THAILAND ที่ออกอากาศทางช่องเวิร์คพอยท์ เป็นเวทีที่จะเฟ้นหาสุดยอดแร็ปเปอร์เลือดใหม่ของเมืองไทย โดยกรรมการทั้งหมด 6 คน ซึ่งในเทปการออกอากาศล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นเทปสุดท้ายในรอบออดี้ชั่น ซึ่งในช่วงท้ายของเทปนี้ก็เกิดเรื่องราวที่ทำให้เอาโค้ชทั้งเกือบจะกลั้นน้ำตาไม่อยู่ และเรื่องราวที่น่าทึ่งของผู้เข้าแข่งขันรายนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับผู้เข้าแข่งขันรายนี้คือ “มอส LVRK (ลาร์ค)” ซึ่งมอสใช้เพลง “ชัยชนะ” ในการแข่งขันรอบออดี้ชั่น โดยมีการเขียนไรห์มเกี่ยวกับการให้กำลังใจทั้งตัวเองและคนอื่นๆที่ได้ฟังเพลงนี้ แต่มอสแตกต่างจากแร็ปเปอร์ที่ผ่านๆมาในรายการนี้ ตรงนี้ที่อาการตื่นเต้นทำให้เขาหลุดจากเนื้อหาที่ได้แต่งขึ้นมา จนทำให้เขาต้องแร็ปฟรีสไตล์ หรือเป็นการแร็ปสดขึ้น ณ ขณะนั้น เพื่อไม่ให้โชว์ต้องจบลงกลางคัน ซึ่งทั้งหมดผ่านไปได้ด้วยดี

แต่หลังจากการโชว์เสร็จแล้ว กลับไม่มีโค้ชคนไหนเหยียบคันเร่ง หรือเลือกมอสเข้าไปร่วมทีมด้วย ซึ่งตามกติกาแล้วก็ถือว่ามอสต้องตกรอบการแข่งขันครั้งนี้ไป จากนั้น มอสได้พูดสั้นๆบนเวทีว่า “ถึงไม่มีโค้ชคนไหนเหยียบคันเร่งให้ผม แต่ผมก็จะเหยียบคันเร่งของตัวเองต่อไป” ทำเอาเสียงปรบมือในห้องส่งดังสนั่น


ก่อนที่โปรดิวเซอร์อย่าง โจอี้บอย จะลุกขึ้นพูดว่า “โค้ชทั้ง 4 คนรู้หรือไม่ว่า เมื่อกี๋มันฟรีสไตล์นะ” ซึ่งทำเอาโค้ชทุกคนถึงกับอึ้ง และตัวเองมอสเองถึงกับคุกเข่าขอบคุณโจอี้บอยที่รู้ว่าตัวเองแร็ปสด เพราะความตื่นเต้นทำให้เขาหลุดจากเนื้อหาที่แต่งมา ก่อนที่โปรดิวเซอร์ทั้ง 2 คน จะให้โอกาสโค้ชทั้ง 4 คน ได้เหยียบคันเร่งเพื่อให้โอกาสกับมอสในการผ่านเข้ารอบต่อไปอีกครั้ง

ซึ่งยังไม่จบลงเท่านี้ เพราะโค้ชทั้ง 4 คนเลือกเหยียบคันเร่งเพื่อที่แย่งตัวมอสไปอยู่ในทีมด้วย ทำให้เอาโจอี้บอย และขัน ไทยเทเนียม ถึงกับต้องใช้วิธีให้โค้ชทั้ง 4 มาโอน้อยออกเพื่อแย่งตัวมอส ก่อนที่ปู่จ๋านจะได้มอสไปร่วมทีมด้วยการเป่ายิ้งฉุบชนะUrboyTJไปได้

ทั้งนี้ ผู้ติดตามชมรายการต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นชื่นชมตัวผู้เข้าแข่งขันที่แร็ปสดได้จนดูไม่ออก และที่สำคัญยังชื่นชม 2 โปรดิวเซอร์อย่าง โจอี้บอย และขัน ไทยเทเนียม ที่รู้ว่ามอสแร็ปสดขณะทำการแข่งขัน ทำเอาทึ่งในความสามารถของผู้เข้าแข่งขันและโปรดิวเซอร์กันเป็นอย่างมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "มอส ลาร์ค" โชว์สกิลด้นแร็ปสด! ไร้คนเลือก ก่อนโค้ชพลิกแย่งตัว จนต้องใช้วิธีตัดสินสุดฮา!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง