แมคโดนัลด์แจง "ภาพหวิวสาวโชว์ลิง" ของเก่า จ่อเอาผิด คนถ่าย-เผยแพร่ ลั่นทำร้านเสื่อม!

17 พ.ค. 2561 - 12:35 น.

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพสาวเปิดกางเกงในโชว์บริเวณร้านอาหารชื่อดังและห้างสรรพสินค้า จนเกิดกระแสสังคมและโซเชียลวิพากษ์วืจารณ์เป็นวงกว้างว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมะสม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (จวกเละ! นางแบบสาว ทำเสื่อม! ถ่ายหวิวกลางห้าง”ถกกระโปรง-โชว์ลิง” ไม่แคร์สายตาคน)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด แมคโดนัลด์ ประเทศไทย ได้ออกมาชี้แจงว่า ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับการกระทำดังกล่าว จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าเป็นภาพที่ภ่ายในช่วงปี 2560 แต่เพิ่งมีการแชร์และโพสต์ในสื่อสาธารณะ อย่างไรก็ตามการกระทำดังกล่าวสร้างผลกระทบในทางลบต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของแบรนด์ ขณะนี้บริษัทกำลังรวบรวมข้อมูลและจะดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้ถ่ายภาพ ผู้โพสต์ และผู้ส่งต่อภาพ

ขณะเดียวกันมีรายงานจากเจ้าของสถานที่ที่ปรากฏในภาพ โดยระบุว่า ภาพที่แชร์กันนั้นเป็นภาพเก่า เมื่อช่วงปลายปี 60 และเคยแจ้งความผู้หญิงในภาพแล้วที่ สภ.บางแก้ว ข้อหาทำอนาจารในที่สาธารณะ ซึ่งก็ไม่ทราบว่าภาพถูกนำกลับแชร์อีกครั้งในช่วงนี้

ด้าน ทนายเกิดผล แก้วเกิด เผยว่า ตามกฎหมายแล้วต้องดูที่เจตนาของผู้ทำ ซึ่งจากภาพชี้ว่าตั้งใจทำชัดเจน เข้าข่ายมาตรา 388 ผู้ใดกระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท

ที่มา เพจ McDonald’s, เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แมคโดนัลด์แจง "ภาพหวิวสาวโชว์ลิง" ของเก่า จ่อเอาผิด คนถ่าย-เผยแพร่ ลั่นทำร้านเสื่อม!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง