24 พ.ค.เว็บไซต์ข่าวเซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานข่าว หญิงวัยกลางคนชาวอเมริกันตะโกนด่าเหยียดเชื้อชาติอดีตทหารผ่านศึกลูกครึ่งเกาหลี-อเมริกันกลางถนนว่า “กลับไปประเทศจีนเฮงซวยของแกซะ!” พร้อมกับทำท่าทางล้อเลียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมาบัญชีผู้ใช้ยูทูป James A ได้โพสต์คลิปวิดีโอทั้งหมด 2 คลิปลงบนโลกออนไลน์ ปรากฏภาพนาทีที่เขาถูกคุกคามด้วยคำพูดจากหญิงวัยกลางคนบนถนน

ภายหลังทราบว่าชายผู้โพสต์คลิปมีชื่อว่านาย เจมส์ อาห์น อดีตนายทหารผ่านศึกสังกัดกองทัพอากาศลูกครึ่งเกาหลี-อเมริกัน โดยเขาเล่าว่าในขณะที่ขับรถผ่านย่านฟรีมอนต์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่แล้วเขาก็ถูกหญิงวัยกลางคนจากรถคันข้างๆคุกคามด้วยคำพูดที่หยาบคาย ด้วยการตะโกนเหยียดสีผิวและเชื้อชาติใส่เขาในคลิปวิดีโอคลิปแรกว่า..

“กลับไปประเทศจีนเฮงซวยของแกซะ”

“นี่คือประเทศของฉัน นี่ไม่ใช่ที่ของคนจีน”

พร้อมกับแสดงท่าทางล้อเลียนด้วยการใช้มือดึงเปลือกตาให้เล็กลง และพูดซ้ำว่า..

“โอ้ พระเจ้า คนจีนน่าเกลียด คนจีนน่าเกลียดจริงๆ”

ส่วนในคลิปที่ 2 ก็ปรากฏภาพของหญิงวัยกลางคนรายเดิมตะโกนขึ้นมาอีกครั้งว่า..

“กลับไปประเทศจีนเฮงซวยของแกซะ แกเป็นคนจีนที่น่าเกลียด แกมันจีนเฮงซวย กลับไปประเทศแกเลยนะ ไอ้งั่ง!”

ทั้งนี้นาย เจมส์ กล่าวว่า ผู้หญิงรายนี้ไม่พอใจและเริ่มตะโกนด่า ภายหลังที่เขาลดความเร็วของรถลงให้ไม่เกินตามป้ายที่กฎหมายกำหนด ซึ่งดูเหมือนจะเร็วไม่ทันใจรถของพวกเธอที่ขับตามมาข้างๆ ก่อนจะขับปาดไปมา ทำท่าเหมือนจะขยี้รถผม

หลังจากคลิปวิดีโอเผยแพร่สู่โลกออนไลน์ ก็ทำให้ชาวเน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์กับการกระทำของหญิงวัยกลางคนรายนี้ว่าเป็นพฤติกรรมที่น่ารังเกียจ ในการไม่เคารพสิทธิความเป็นมนุษย์ของผู้อื่นและความหัวโบราณของเธอที่ยังเหยีดเชื้อชาติแม้ว่าจะปีนี้โลกจะมาพัฒนามาถึงปี 2018 แต่ยังมีจิตใจคับแคบ

นอกจากนี้จับผิดในสำเนียงภาษาอังกฤษของหญิงวัยกลางคนรายนี้ ว่าไม่น่าจะใช่สำเนียงอเมริกันท้องถิ่น ชาวเน็ตจึงคาดเดากันว่าหญิงรายนี้ก็น่าจะเป็นผู้ลี้ภัยที่เขามาอยู่ในสหรัฐอเมริกาเช่นเดียวกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน