ชาวเน็ตสะเทือนใจ! ป้าวัย 52 โดนจับ “พรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า” พร้อม กะละมัง 1 ใบ

เฟซบุ๊ก :  Aku Bin Duad 

ชาวเน็ตสะเทือนใจ! ป้าวัย 52 โดนจับข้อหา “พรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า” พร้อมซากนกอีลุ้ม ถาดพลาสติก และ กะละมัง 

จนกลายเป็นอีกหนึ่งคดี ที่เชื่อว่าเจ้าหน้าที่นั้นได้ทำหน้าที่ “ถูกต้องตามกฏหมาย” แต่ในทางกลับกัน เชื่อว่าการจับกุมดังกล่าว มีรับเสียงต่อว่าจากผู้คนพบเห็นหรือทราบเรื่องอีกไม่น้อย

โดย Aku Bin Duad ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุ กับคนที่ลำบากทำเก่งกันนัก เขาแค่หาปัจจัยเลี้ยงชีพ จริงอาจจะผิด พรบ.”

เรียน ผู้บังคับบัญชา วันพฤหัสที่ 7 มิ.ย 61 เวลา 16.30 น จนท. สายตรวจปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายว่าด้วยการป่าไม้และสัตว์ป่า สังกัดสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 สาขาปัตตานี ภายใต้สั่งการนายณรงค์พล หมึกทอง ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 สาขาปัตตานี ร่วมกับ จนท.ตร.กองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลา

สะเทือนใจ ป้าวัย 52 โดนจับ
เฟซบุ๊ก :  Aku Bin Duad 

ตรวจยึดซากสัตว์ป่าคุ้มครอง ประเภทนก ชนิดนกอีลุ้ม รวมจำนวน 37 ซาก อุปกรณ์การกระทำความผิด ถาดพลาสติก 2 ใบ กะละมัง 1 ใบ ตาชั่ง 1 เครื่อง รวมค่าเสียหายของรัฐตามราคาแห่งท้องตลาดเป็นเงิน 1,850 บาท จับกุมผู้กระทำผิด 1 ราย ชื่อ (ขอสงวน) อายุ 52 ปี ชาว ต.โฆษิต อ.ตากใบ จ.นราธิวาส

สะเทือนใจ ป้าวัย 52 โดนจับ
เฟซบุ๊ก :  Aku Bin Duad 

การกระทำดังกล่าว เป็นการกระผิด พรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535 มาตรา 19,20 เหตุเกิดที่ตลาดบ้านเจ๊ะเห อ.ตากใบ จ.นราธิวาส พิกัด 48 N 173487 E 692399 N นายเสวก เงินสยาม พนักงานพิทักษ์ป่า ระดับ ส 2 แจ้งความกล่าวโทษต่อ พงส.สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส ปจว.ข้อ 4 เวลา 18.30 น. คดีอาญาที่ 231/61 ของกลางที่ 161/61 ลงวันที่ 7 มิ.ย.61 พงส. เจ้าของคดี  นายอภิชาต ผุดคง. รายงาน 7 มิ.ย 61

ดูเพิ่มเติม

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อสอบสอบเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยพบว่า หญิงวัย 52 ปี คนดังกล่าว ได้ไปซื้อ “นกอีลุ้ม” หรือ “ไก่นา” จากชาวบ้านในหมู่บ้าน ก่อนนำมาขายที่ตลาดดังกล่าว 

ที่มา :  Aku Bin Duad 

บทความก่อนหน้านี้เทสโก้โลตัสจับมือภาครัฐช่วยเกษตรกร รับซื้อตรงกุ้งขาว 400,000 กิโลขายทั่วไทย
บทความถัดไป‘กฤษฎา’ สั่งเกษตรร่วมหารือ ‘ทีดีอาร์ไอ-พาณิชย์-ธ.ก.ส.’ ทำแผนผลิตสินค้าใช้แผนข้าวเป็นโมเดล