สู้สุดใจ! ลิงเกรี้ยวกราดปะทะรถถางป่า เดือดต่างไซซ์-ไม่มีใครยอมใคร (มีคลิป)

ลิงอุรังอุตัง ปะทะรถถางป่า เดือดต่างไซซ์-ไม่มีใครยอมใคร (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. เว็บไซต์ข่าว เดอะซัน รายงานคลิป ลิงอุรังอุตัง พยายามต่อสู้กับเครื่องจักรซึ่งกำลังโค่นต้นไม้ ที่เป็นแหล่งอาศัยของมัน คลิปนี้ถ่ายจากป่าแห่งหนึ่ง ในเกาะบอร์เนียว โดยคนงานจากกลุ่ม อินเตอร์เนเชั่นแนล แอนิมอล เรสคิว (International Animal Rescue) ในเวลาต่อมา คลิปดังกล่าวถูกอัพโหลดขึ้นโซเชียลมีเดีย และสร้างความสะเทือนใจให้กับผู้รับชมเป็นอย่างมาก

ภายหลัง ทางทีมงานอนุรักษ์ได้ช่วยเหลือ ลิงอุรังอุตัง ตัวดังกล่าวแล้วพามันไปอยู่ในที่ปลอดภัย ทางหน่วยงานพิทักษ์สัตว์ให้สัมภาษณ์ว่า “ลิงอุรังอุตังตัวนี้พยายามหลบนีความรุนแรงจากรถบูลล์โดเซอร์ ซึ่งได้พรากทุกอย่างรอบตัวมันไป ไม่ว่าจะเจออุปสรรคอะไร ทางเราก็ช่วยลิงได้สำเร็จ น่าเศร้าใจที่เหตุการณ์่เช่นนี้จะเกิดบ่อยขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซีย การทำลายป่านั้น ลดประชากรลิงอุรังอุตังไปอย่างมาก มันไม่ที่อยู่ แล้วก็ค่อยๆอดตายไป”

ปัจจุบันนี้ สัตว์ใกล้สูญพันธุ์หลายชนิด ตกเป็นอันตรายจากการลอบตัดไม้อย่างผิดกฏหมาย ถึงแม้ว่ารัฐบาลอินโดนีเซียให้สัญญาว่าจะยุติการกระทำเช่นนี้ เป็นเวลากว่า 1 ปี แล้ว โดยประชากรลิงอุรังอุตังในเกาะบอร์เนียว ลดลงกว่าครึ่งหนึ่งในรอบ 16 ปี ซึ่งจำนวนในตอนนี้ มีไม่ถึง 100,000 ตัว

เกรี้ยวกราด ลิงอุรังอุตัง ทุบแหลก

บทความก่อนหน้านี้แดดแยงตา ! สาวขับเก๋งฝ่าแสงอาทิตย์ เสยรถเทรลเลอร์ ปลัดอบต.สาหัส
บทความถัดไปเกลี่ยยิงสด ‘บอลโลก’ลงตัว ‘ทรู 30-อมรินทร์ 31’ ช่อง5 ถ่ายคู่ขนาน