ใจหยาบ! ผู้ดูแลจากนรก แกล้งคนแก่ป่วยหนัก ให้อดอาหาร-ละเลยจนเสียสุขภาพ

11 มิ.ย. 2561 - 15:44 น.

บ้านพักพิง สุดอันตราย ตบตีคนป่วย พร้อมเทให้อยู่อย่างอนาถา (มีคลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. เว็บไซต์ข่าว เมโทร รายงานว่า นางจอย ลิวอิส อายุ 71 ปี ผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์และโรคพาร์กินสัน ถูกกลั่นแกล้งโดยผู้ดูแลใน บ้านพักพิง ซึ่งผู้ดูแลไม่ให้เธอกินอาหาร แล้วละเลยเวลาเธอต้องการความช่วยเหลือ และยังปล่อยให้นางจอยนั่งจมกองปัสสาวะ เพราะผู้ดูแลไม่ยอมเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ เหตุนี้เกิดขึ้นที่บ้านพักพิงบรู๊กไซด์ เขตนอตติงแฮมเชียร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งลูกสาวของเธอแอบตั้งกล้องถ่ายคลิปการกระทำที่ไม่เหมาะสมไว้ได้


จากนั้น ลูกสาวของนางจอย นำคลิปนี้ใช้เป็นหลักฐานในการฟ้องร้อง ทำให้เจ้าหน้าที่ดูแล 3 คนถูกตั้งข้อหาทอดทิ้งและปฏิบัติไม่ดีต่อนางจอย ผลสรุปคือทั้งสามติดทัณฑ์บนและต้องทำบำเพ็ญประโยชน์ชดใช้ ทางด้านนางเทเรซ่า เบสท์วิส์ก อายุ 47 ปี ลูกสาวของนางจอย ให้สัมภาษณ์ว่า “พวกเราโกรธที่บทลงโทษมีแค่นี้ พวกนั้นยอมรับผิดเพราะคลิปมัดตัวได้” ก่อนหน้านั้น ลูกสาวอีกคนเผชิญหน้ากับคนดูแลที่บ้านพักพิง ซึ่งพวกเขายืนยันว่าแม่เธอสบายดี

อย่างไรก็ตาม เมื่อลูกสาวเยี่ยมนางจอยในเวลาต่อมา ก็พบว่านางจอยมีอาการแย่ลงและเกิดรอยแผลตามร่างกาย ลูกสาวได้ตั้งกล้องถ่ายในห้องนอนของแม่เป็นเวลา 2 วัน แล้วพบกับการปฏิบัติที่ไม่ดีเลยของผู้ดูแล ลูกสาวของนองจอยให้สัมภาษณ์อีกว่า “ใครทำดูแลคนอื่นแบบนี้ มันเป็นปีศาจชัดๆ ฉันเห็นแม่ร้องไห้แล้วใจสลาย” ตอนนี้ บ้านพักพิง บรู๊กไซด์ได้ปิดตัวลง และนางจอยได้ไปอยู่สถานที่ใหม่ ซึ่งเธอกล่าวว่าเธอมีความสุขมากขึ้น

นรกแตก บ้านพักพิง ตบเป็บตาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ใจหยาบ! ผู้ดูแลจากนรก แกล้งคนแก่ป่วยหนัก ให้อดอาหาร-ละเลยจนเสียสุขภาพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง