จมแม่น้ำดับ 11 ศพ – ‘เรือขนส่งสินค้า’ ชน ‘เรือยอชต์’ ล่ม

จมแม่น้ำดับ

จมแม่น้ำดับ 11 ศพ – ‘เรือขนส่งสินค้า’ ชน ‘เรือยอชต์’ ล่ม

จมแม่น้ำดับ – วันที่ 11 มิ.ย. เว็บไซต์ ไลฟ์ ของรัสเซียรายงานว่า เกิดเหตุเรือขนส่งสินค้าและเรือยอชต์คาตามาราน พุ่งชนกันใกล้ท่าเรือแม่น้ำวอลกา ในแคว้นวอลโกกราด ทางใต้ของรัสเซีย จนเป็นเหตุให้เรือยอชต์ล่มและจมลงแม่น้ำ ซึ่งพบผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

รายงานระบุว่า มีคนอยู่บนเรือยอชต์เยลาน-12 เป็นจำนวน 16 คน หน่วยกู้ภัย พร้อมด้วยตำรวจ และทีมแพทย์ รุดมายังที่เกิดเหตุ เพื่อปฏิบัติการค้นหาคนที่ติดอยู่ในเรือยอชต์ ซึ่งสามารถช่วยเหลือได้ 5 คน ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลหมายเลข 25 ของเมืองวอลโกกราด ขณะที่ชุดนักดำน้ำพบศพผู้เสียชีวิตในเรือยอชต์ 11 ราย

สื่อท้องถิ่นรัสเซียเปิดเผยข้อมูลเจ้าของเรือยอตช์ ทราบชื่อว่า นายดมีตรี ฮาฮาเลฟ อดีตผู้ว่าเขตคาลาชอฟสค์ ในแคว้นวอลโกกราด และคนขับเรือยอชต์ ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเรือยอชต์ล่มในครั้งนี้ ขณะที่สำนักข่าว ตาสส์ อ้างแหล่งข่าวจากหน่วยฉุกเฉิน ระบุว่า สาเหตุอาจเกิดจากการไม่ปฏิบัติตามกฎด้านความปลอดภัยทางน้่ำจากฝั่งเรือยอชต์เอง โดยนายฮาฮาเลฟไม่ได้สังเกตว่าเรือขนส่งสินค้าผ่านเข้ามา และไม่พยายามหลีกเลี่ยงการพุ่งชนจนนำไปสู่เหตุสลดในที่สุด

Фото: © ГУ МЧС РФ по Волгоградской области

ล่าสุด กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินประจำแคว้นวอลโกกราดระบุว่า เจ้าหน้าที่ใช้เครนยกกู้ซากเรือยอชต์ขึ้นมาบนบกแล้ว โดยไม่พบร่องรอยการรั่วไหลของน้ำมันแต่อย่างใด

สักครู่จะมีรายละเอียดเพิ่มเติม

สลด ! ‘เรือสินค้า’ชน‘เรือยอชต์’ล่ม – จมดับ 11 ศพ #นิวส์มอนิเตอร์ #เรือยอชต์ #จมดับ

โพสต์โดย Khaosod – ข่าวสด เมื่อ 12 มิถุนายน 2018

บทความก่อนหน้านี้มิ้งค์ โพสต์สุดซึ้ง บอกยังเลิกรักไม่ได้? แต่ต้องทำใจค่อยๆปล่อยวาง
บทความถัดไปโจรผ้าขี้ริ้ว จนมุม โดนรวบหน้าบ้าน หลังตระเวนลักทรัพย์ ชุดพยาบาลก็ไม่เว้น