มิชลินล้านดาว! หนุ่มเท้าขาด ผุดไอเดียประหลาด ชวนเพื่อนมาทอดกิน

14 มิ.ย. 2561 - 12:11 น.

เท้า วัตถุดิบสุดพิเศษ เชฟหน้าไหนก็ทำไม่ได้ บอกเลยว่า เตือนแล้วนะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. เว็บไซต์ข่าว เมโทร รายงานว่า ผู้ชายคนหนึ่ง นำ เท้า ตัวเองทำอาหารให้กับเพื่อนที่งานเลี้ยงกิน หลังจากเจอเหตุจำเป็นให้ตัดขาทิ้ง ซึ่งเขาได้เล่าเรื่องนี้ลงเว็บบอร์ด เรดดิท (Reddit)

เขาเผยว่า เขาประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำ ซึ่งขาบาดเจ็บสาหัส จนต่อมาแพทย์ต้องตัดขาออกหนึ่งข้างเพื่อรักษาชีวิตของเขาไว้ แล้วชายคนนี้ขอเก็บขาไว้เป็นที่ระลึก เมื่อเขากลับไปพักฟื้นที่บ้านก็นำขากลับไปด้วย


หลังจากนั้น 3 สัปดาห์ ชายคนดังกล่าว เชิญเพื่อน 10 คน มาร่วมทานอาหารมื้อพิเศษ โดยมีขนมและอาหารว่างเสิร์ฟให้กินเป็นปกติ แต่ว่าอาหารจานหลักนั้นไม่มีใครคาดคิด ซึ่งมันคือ ทาโก้ เท้า คน ชายผู้นี้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมกับเพื่อนชอบล้อเล่นกันว่า หากเรามีโอกาสได้ลองกินเนื้อคน เราก็จะลองกัน ผมเลยใช้โอกาสที่ขาขาดเรียกพวกเขามาชิมเสียเลย ตอนแรกผมกะว่าจะเก็บขาไว้ดูเล่น แบบว่าเอาวางประดับไว้ตามมุมต่างๆในบ้าน”

อารหารเก๋ เท้า สุดว้าว

เขาเล่าต่อว่า “แต่ผมนึกขึ้นได้ว่านี่เป็นส่วนนึงของผม ผมอยากได้มัน ผมแช่เท้าในตู้แช่แข็ง ผมลองใช้มีดเฉือนเนื้อดู มันเลาะง่ายกว่าที่คิดมาก ผมหมักเนื้อกับเครื่องเทศข้ามคืน ผมเสิร์ฟมันพร้อมกับแผ่นแป้งข้าวโพดและซอสมะเขือเทศ เพื่อนผมบอกว่ารสชาติคล้ายกับเนื้อหมู มันฉ่ำเนื้อมากๆ รสชาติดีใช้ได้เลย”

อารหารเก๋ เท้า สุดว้าว

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มิชลินล้านดาว! หนุ่มเท้าขาด ผุดไอเดียประหลาด ชวนเพื่อนมาทอดกิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง