เกือบตาย! สาวป่วย "ซึมเศร้า" แต่เด็ก น้อยใจคนใกล้ตัว หาว่า "เรียกร้องความสนใจ"

20 มิ.ย. 2561 - 15:50 น.

เกือบตาย! สาวป่วย “ซึมเศร้า” แต่เด็ก น้อยใจคนใกล้ตัว หาว่า “เรียกร้องความสนใจ”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อีกหนึ่งเรื่องเตือนสติของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่ป่วยด้วยโรคซึมเศร้า ซึ่งเป็นโรคที่ต้องการความเข้าใจและกำลังใจจากคนใกล้ตัวอย่างมาก

โดยสาวคนดังกล่าวได้ออกมาระบุ “จากคนซึมเศร้าคนหนึ่ง เราอยากจะบอกให้ทุกคนเข้าใจ หลายๆคนบอกว่าเราเรียกร้องความสนใจ เป็นคนประสาทเป็นบ้าจะมาอยู่กับใครได้ ถ้อยคำพูดเพียงเล็กน้อยมันทำให้คนอย่างเราดาวน์ถึงที่สุด เราเคยฆ่าตัวตายมาแล้ว3ครั้งและคิดว่าจะไม่ทำอีกจนวันนี้ไม่รู้เราหยุดยาเองหายไป1ปีเปลี่ยนหมอรักษาใหม่ผลข้างเคียงยาเราเบลลอยเหมือนไม่มีสติ

ซึมเศร้า น้อยใจ เกือบ สาว

อุทาหรณ์

เราเครียดหลายเรื่องเราอยากได้คนรับฟังไม่ได้อยากได้ข้อเสนอ เจ็บที่สุดคือคนใกล้ตัวไม่เข้าใจหาว่าเรา เรียกร้องความสนใจ มีช่วงหนึ่ง ไม่อยากออกไปไหนไม่อยากเรียน หาแต่เพื่อนอยากหัวเราะกลับมาเศร้านั่งเงียบอารมณ์รุนแรงจนเป็นไบโพล่าร์ไปเลย เราพยามทำให้ทุกคนมีความสุข หัวเราะจะได้มีความสุข

ซึมเศร้า น้อยใจ เกือบ สาว

แม่ถามหมอว่า ต้อง กินยา นานเท่าไหร่ “อย่างน้อย หนึ่งปีค่ะ สารในสมองถูกทำลายมาตั้งแต่ 6-7 ขวบ กินเดือนสองเดือนคงไม่หาย

ไม่ต้องเหมือนกับเรา เราเก็บทุกคำพูดมาคิดเล็กๆน้อยในใจจนมันระเบิดออกมาแล้วเรื่องทุกเรื่องที่เราสะสมในใจมันทำให้เรากลายเป็นคนก้าวร้าวอารมณ์รุนแรงเหมือนคน2บุคลิก สุดท้ายนี้ใครมีเพื่อนเป็น โรคซึมเศร้า โปรดจำไว้ “คนใกล้ตัว สำคัญมาก คำพูด กำลังใจ” คำพูดหนึ่งคำมันฆ่าคนได้เลยนะ **กินยาให้ตลอดอย่าหยุดยาเองเหมือนเรา มันจะยิ่งแย่กว่าเดิม ** ขอบคุณเจมส์,ฟลุ๊คธีร์,รูทบียร์,ทาม,เว่น เราจะ เข้มแข็ง กว่านี้ สัญญา

ขอบคุณเรื่องจากเจ้าของโพสต์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เกือบตาย! สาวป่วย "ซึมเศร้า" แต่เด็ก น้อยใจคนใกล้ตัว หาว่า "เรียกร้องความสนใจ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง