หมูกระทะ กลายเป็นอาหารบุฟเฟ่ต์ที่กลับมาฮิต และได้รับความนิยมจากสาย ปิ้งย่าง บ้านเราอีกครั้ง ทำให้แต่ละร้านงัดกลวิธีเพื่อเรียกลูกค้าเข้าร้าน รวมถึงมีมิจฉาชีพฉวยโอกาสร่วมกันลักลอบส่งหมูกระทะโดยแอบอ้างชื่อร้านผู้อื่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุดแฟนเพจเฟซบุ๊ก เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com เผยแพร่เรื่องราวของ หมูกระทะ ที่ชวนสะอิดสะเอียนอีกครั้ง หลังล่าสุดวันนี้ (25 มิ.ย.) ชุดปฏิษัติการพิเศษ จ.ฉะเชิงเทรา สนธิกำลังชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัด บุกจับชาวต่างด้าวที่แอบขายหมูกระทะโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พรบ.คนเข้าเมือง

โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการล่อซื้อหมูกระทะตามเบอร์โทรศัพท์ที่ติดไว้ตามเสาไฟฟ้า จนสามารถตรวจสอบที่อยู่ พบเป็นห้องเช่าเลขที่ 64/21 ซอยเจ้าพ่อเขาเขียว ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา พบนาย ดัง บัน ค่าย อายุ 24 ปี และ นาย เหงียน วัง ลอง อายุ 28 ปี สัญชาติเวียดนาม กำลังนำชุดหมูกะทะส่งให้กับเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณหน้าห้อง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

สภาพเตา ที่ถูกแช่ไว้ในบ่อน้ำสกปรก

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบภายในห้องเช่าถึงกับต้องช็อก เมื่อกระบวนการผลิตหมูกระทะนั้น ไม่ได้มาตรฐาน สกปรก มีแมลงวันตอม โดยใช้บริเวณหลังห้อง แร่เนื้อหมูและล้างหมู

พ.ต.ท.ไชยพศ พ่วงแพ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดภูธรฉะเชิงเทรา เผยว่า “ศูนย์ดำรงธรรม จ.ฉะเชิงเทรา รับเรื่องร้องเรียนมา ก่อนประสานให้เจ้าหน้าทีเข้าตรวจสอบจำนวน 5 ร้าน ประกอบด้วย ร้านตอง 999หมูกระทะ, อาร์มหมูกระทะ, สยามหมูกระทะ, สมบัติหมูกระทะ และ มณีหมูกระทะ”

“พฤติกรรมผู้ต้องหาจะนำสติ๊กเกอร์ไปติดตามเสาไฟฟ้าทั่วเมืองแปดริ้ว เพื่อให้ประชาชนสั่งมากินได้ มีบริการส่ง แต่แอบอ้างว่ามีหน้าร้านขายของปกติ ส่งให้ประชาชนหลงเชื่อสั่งมากินจำนวนมาก ก่อนแจ้งขอกล่าวหา ตาม พรบ.คนเข้าเมือง มาตรา 37 (1) เป็นบุคคลต่างด้าว ซึ่งได้รับให้อยู่ในราชอาณาจักรไทยชั่วคราว ประกอบอาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป”

นำ้จิ้มสูตรเด็ดแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน