ซิ่งระห่ำ ! บีเอ็มเสยฟุตปาธ-ชนทับสาวท้อง 9 เดือน ตายทั้งแม่และลูก

ซิ่งระห่ำ – สถานีโทรทัศน์ รอสซียา 24 ของรัสเซียรายงานวันที่ 25 มิ.ย. ถึงเรื่องราวน่าสลด เมื่อรถเก๋งบีเอ็มดับเบิ้ลยูเหินขึ้นฟุตปาธและทับร่างผู้หญิง 2 คน ขณะรอข้ามทางม้าลาย จนสาวตั้งท้อง 9 เดือน หนึ่งในเหยื่อถูกชน เสียชีวิตพร้อมทารกในครรภ์

เหตุเกิดวันที่ 18 มิ.ย. ในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย นางนาตาเลีย ลโววา ว่าที่คุณแม่วัย 28 ปี อีกเพียง 2 สัปดาห์ จะคลอดลูกสาวคนแรกแล้ว โดยส่งผลตรวจอัลตร้าซาวด์ครั้งล่าสุดให้ นายเยฟกีนี ลวอฟ ผู้เป็นสามี พร้อมข้อความสุดท้ายก่อนเกิดเหตุ 20 นาที ว่า “ฉันโอเค วันศุกร์ฉันจะสบายแล้ว ไชโย”

หลังประสบอุบัติเหตุ ทารกในครรภ์เสียชีวิตทันที ส่วนนางนาตาเลียได้รับบาดเจ็บและไม่รู้สึกตัว ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แพทย์พยายามรักษาอย่างสุดความสามารถ แต่แล้วผ่านไป 1 สัปดาห์ นางนาตาเลียไม่มีโอกาสฟื้นขึ้นมาอีกและเสียชีวิตลงช่วงเช้าวันที่ 25 มิ.ย.

นางบาร์บารา บอยโค

ขณะที่ นางบาร์บารา บอยโค สาวอีกรายที่ประสบอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บ สมองกระทบกระเทือน และกระดูกขากรรไกรช่วงล่างหัก นอนโคม่าอยู่หลายวัน ล่าสุดถูกย้ายมายังห้องผู้ป่วยทั่วไปแล้ว แต่อาการยังสาหัสมาก

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะที่รถบีเอ็มวิ่งมาด้วยความเร็วสูง ฝ่าไฟจราจรทางแยกหนึ่งมาจุด จากนั้นพยายามเร่งความเร็วเพื่อฝ่าไฟจราจรทางแยกที่สองอีก แต่เสียหลักเหินขึ้นฟุตปาธพุ่งชนป้ายจราจรล้ม ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ต่างดึงรถเก๋งออกมาเพื่อช่วยสาว 2 คน ที่ติดอยู่ข้างใต้ ส่วนคนขับรีบลงจากรถทันที ทำท่าลุกลี้ลุกลน ร้องโวยวาย วิ่งไปมา และเริ่มโทร.หาใครบางคน

นายมิฮาอิล อิสฮานอฟ

คนขับบีเอ็ม ทราบชื่อว่า นายมิฮาอิล อิสฮานอฟ อายุ 31 ปี เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยเอกชนรัสเซีย “ซีเนอร์กียา” ซึ่งภายหลังมีคำสั่งไล่ออกนายมิฮาอิลแล้ว ขณะที่ตำรวจจราจรเปิดเผยข้อมูลว่า เพียงปีนี้ปีเดียว นายอิสฮานอฟละเมิดกฎจราจรถึง 49 ครั้ง หลังเกิดเหตุครั้งล่าสุด เจ้าตัวปฏิเสธเข้ารับการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ และยังไม่ถูกจับกุมใดๆ

นายเยฟกีนี ลวอฟ

“ภรรยาของผมยืนบนฟุตปาธตรงทางแยกถูกรถบีเอ็มซิ่งพุ่งชน ข้างในรถยนต์เปิดเพลงเสียงดัง คนขับคงมีความสุขมาก” นายเยฟกีนี สามีผู้ตาย กล่าว

ด้านทนายความของนายอิสฮานอฟยืนกรานว่า นายอิสฮานอฟมีสติสัมปชัญญะและขับรถตามความเร็วที่กฎหมายกำหนด และว่า นายอิสฮานอฟจะไม่กล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของนางนาตาเลียด้วย

แต่ล่าสุด ตำรวจจับกุมนายอิสฮานอฟแล้ว ถูกแจ้งข้อหาฝ่าฝืนกฎจราจรจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตามประมวลกฎหมายอาญาของรัสเซีย ซึ่งมีโทษจำคุก 5 ปี พร้อมถอดถอนใบขับขี่ยานพาหนะด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน