น่าสงสาร! เด็กน้อยป่วยประหลาด สมองโตผิดปกติ พ่อแม่หาเงินช่วยแทบไม่ทัน

ป่วย เด็กสมองลูกแตงโม สุดน่าสลด แพทย์เห็นใจช่วยค่ารักษา

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. เว็บไซต์ข่าว เดลี่เมล์ รายงานว่า เด็กหญิงแอมน่า นัวร์ อายุ 7 เดือน จากเขตแอบบอตตาแบด ประเทศปากีสถาน ป่วย เป็นอาการภาวะโพรงสมองคั่งน้ำ ซึ่งทำให้เธอไม่สามารถขยับร่างกายและกินอาหารไม่ได้แบบปกติ อีกทั้งเธอมีศีรษะบวมขนาด 101 เซนติเมตร เมื่อเดือนพ.ค. ทางครอบครัวของเด็กหญิงแอมน่า ขอเงินบริจาคจากญาติและเพื่อนเพื่อสมทบค่าผ่าตัดจำนวน 1,900 ปอนด์ (ประมาณ 83,000 บาท)

ถึงแม้ว่าครอบครัวจะหาเงินได้ครบตามยอด แต่ทีมแพทย์ตัดสินใจทำการผ่าตัดให้ฟรี ต่อมา การผ่าตัดประสบความสำเร็จ โดยแพทย์ต้องผ่าตัดเพิ่มเติม เพื่อนำหนังศีรษะส่วนเกินออก ด้านนิซา มาลิค อายุ 36 ปี แม่ของเด็กหญิงแอมน่า ให้สัมภาษณ์ว่า “ฉันอธิษฐานต่อพระเจ้าเสมอสำหรับการรักษาของลูก และหวังว่าลูกจะมีชีวิตปกติเช่นคนทั่วไป”

เด็กน้อย ป่วย หัวโต

ส่วนนายนาเซียร์ ภาตติ แพทย์ที่รักษากล่าวว่า “เมื่อแอมน่าเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล เธอมีศีรษะขนาดเกือบ 40 นิ้ว หลังจากดูดน้ำกว่า 5 ลิตร เราผ่าตัดลดขนาดศีรษะเธอ ไปเกือบครึ่งหนึ่ง” ส่วนพ่อแม่ของเด็กหญิงแอมน่าหวังว่าลูกสาวจะใช้ชีวิตปกติได้ในเร็ววัน นางนิซาให้สัมภาษณ์อีกว่า “หมอให้ความหวังกับพวกเรามาก เราจะไม่ลืมทุกคนที่มีส่วนช่วยลูกสาวของเรา” โดยเด็กหญิงแอมน่าเริ่มมีอาการผิดปกติหลังจากเกิดได้ไม่นาน

บทความก่อนหน้านี้99ศพ จะจบไม่ได้! ‘อดีตผู้พิพากษา’ แนะฟ้องต่อมือสังหาร ซักทอดคนสั่งฆ่า!
บทความถัดไปกุนซือเยอรมนี ตำหนิ โอซิล โชว์ฟอร์มสุดบู่ในฟุตบอลโลก