ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นได้เสมอ เช่นเดียวกับความรู้สึกของ “คนปลายถ้ำ” ไม่ต่างจากคนที่ปากถ้ำ

ปาฏิหาริย์

ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นได้เสมอ เช่นเดียวกับความรู้สึกของ “คนปลายถ้ำ” ไม่ต่างจากคนที่ปากถ้ำ

โดย พระศักดา สุนฺทโร ได้ทำคลิปธรรมะมาเผยแพร่ พร้อมระบุข้อความว่า “ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นแล้ว ขอให้ปาฏิหารย์มีจริงเถิ๊ด ด.. คนที่ปลายถ้ำกำลังคอย ไม่ต่างจากคนที่ปากถ้ำจริงๆ เจริญพรเช้าศุกร์”

ปาฏิหาริย์ ถ้ำ เกิดขึ้น พระ
พระศักดา สุนฺทโร

โดยเนื้อหาในคลิปนั้น พระศักดา สุนฺทโร ได้กล่าวว่า ท่านทั้งหลาย เช้านี้ มองเห็นกระบอกน้ำเหมือนถ้ำที่มืดและมีน้ำอยู่ข้างใน ทุกคนก็หวังใจว่า 13 ชีวิต จะยังรอคอยคนข้างนอกไปรับคนข้างในออกมา เมื่อน้ำที่กำลังไหลออกด้วยกำลังของมนุษย์ ที่หวังว่าจะเปิดถ้ำ และไปคว้าลมหายใจของทุกคนกลับมา ทุกคนกำลังพูดถึงเรื่องปาฏิหาริย์   

ปาฏิหาริย์นั้นพระพุทธเจ้าสอนไว้ว่ามี 3 อย่าง 1.อิทธิปาฏิหาริย์ เป็นปาฏิหาริย์ในเรื่องฤทธิ์ เหาะเหินเดินอากาศ เรายังไม่เห็นมีใครทำได้ แต่เราเห็นปาฏิหาริย์ที่กำลังของมนุษย์ ที่พึงจะทำได้ เราไม่เก่งขนาดเดินบนน้ำ ดำดิน แต่เราเก่งเท่าที่เราเห็นเจ้าหน้าที่กำลังทำงาน นี่คือปาฏิหาริย์ที่เราทำได้ด้วยกำลังของเรา ทำเถิด ดีแล้ว  

2 อาเทศนาปาฏิหาริย์ ดักใจเป็นอัศจรรย์ เรายังไม่มีฤทธิ์ที่จะเดาใจ-ดักใจใครได้ แต่เราเดาใจด้วยภูมิศาสตร์ว่า เด็กๆน่าจะอยู่ตรงนั้นๆ และใช้ขั้นตอนวิธีการในการทำงานอย่างถูกต้อง นั่นคือปาฏิหาริย์ (ดูเพิ่มเติม)

ที่มา : พระศักดา สุนฺทโร

บทความก่อนหน้านี้โปรโม ประเดิมเยี่ยม ตามผู้นำแค่ 2 สโตรก สะวิง เคพีเอ็มจี
บทความถัดไปสหรัฐ สแกนถ้ำ3มิติ เจอภาพคน เจาะทันที ขนเรดาร์หยั่งลึกค้นหา ได้ยินเสียงเด็กในถ้ำ