Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

จากรุ่นพี่หัวใจกีฬา! "กัปตันกิ๊ฟ" เผยความรู้สึก คาดสาเหตุเพราะอะไร โค้ชต้องพาเข้าถ้ำ

3 ก.ค. 2561 - 18:15 น.

จากรุ่นพี่หัวใจกีฬา! "กัปตันกิ๊ฟ" เผยความรู้สึก คาดสาเหตุเพราะอะไร โค้ชต้องพาเข้าถ้ำ

จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอลทีมหมูป่า และผู้ฝึกสอนรวม 13 คน เข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ติดหายอยู่ในถ้ำหลวงไม่สามารถออกมาได้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ก.ค. นักดำน้ำชาวอังกฤษได้พบทั้ง 13 ชีวิตปลอดภัยดี โดยหนีน้ำขึ้นไปอยู่บริเวณเนินนมสาว เลยจากจุดพัทยาบีชไป 400 เมตร

โดยมีดาราคนในวงการบันเทิงและนักกีฬาในประเทศไทย โพสต์ผ่านโซเชียลส่งกำลังใจและแสดงความดีใจหลังพบ 13 ชีวิตทีมหมูป่าปลอดภัย ไม่เว้นแม้แต่ "กัปตันกิ๊ฟ-วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์" นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ออกมาโพสต์ผ่านอินสตาแกรมเผยถึงความรู้สึกส่วนตัวถึงกรณีโค้ชพาเด็กเข้าถ้ำ

กัปตันกิ๊ฟ โพสต์อินสตาแกรมเผยถึงความรู้สึกส่วนตัวถึงกรณีโค้ชพาเด็กเข้าถ้ำ

กัปตันกิ๊ฟ โพสต์อินสตาแกรมเผยถึงความรู้สึกส่วนตัวถึงกรณีโค้ชพาเด็กเข้าถ้ำ

พร้อมระบุว่า "หลังจากตามข่าวมาหลายวัน เราเห็นหลายคนอาจตำหนิน้องๆโดยเฉพาะโค้ชว่าทำไมเข้าไปเล่นในถ้ำ แต่เรามองต่างนะ ป้ายเตือนบอกว่าห้ามเข้าเดือน กค-พย เขียนไว้ชัดเจน เวลาที่น้องเข้าไปคือปลายมิถุนายน ก็คือไม่ได้ฝ่าฝืนนะ เรามองว่าโค้ชต้องการให้เด็กๆได้มีกิจกรรมร่วมกันเป็นทีมเป็นการฝึกและสร้างความสัมพันธ์ในทีม ซึ่งมันจำเป็นและสำคัญมากในกีฬาประเภททีม ซึ่งทีมเราเองก็ทำกันอยู่ประจำ

แต่ในกรณีของน้องๆหมูป่าอาจจะโชคร้ายที่เกิดเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น มันอยู่เหนือการควบคุม ไม่มีใครอยากสร้างภาระและเป็นภาระของคนอื่น และมองในมุมกลับกัน ทุกคนที่มาช่วยเหลือล้วนสมัครใจและเต็มใจที่จะมาช่วยด้วยหัวใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเสียสละเพื่อเด็กๆ ถ้ำหลวงนี้ในเวลาที่ไม่มีน้ำท่วมเป็นถ้ำที่น่าผจญภัยมากๆด้วยระยะทางที่ไกล

การเดินทางที่ต้องทั้งเดิน ปีน หมอบ มุด มันคือเหมาะมากกับนักกีฬาที่จะฝึกความอดทน การช่วยเหลือกัน ความสามัคคี คือมันเหมาะอะ โค้ชอาจมองแบบเราก็ได้นะ ถ้าเป็นเรา เราก็คงไป เพราะความชอบส่วนตัวด้วย แต่ใครจะไปรู้ว่าน้ำมันจะมาไวกว่าทุกๆปี เค้าถึงเรียกว่าอุบัติเหตุไงเพราะไม่มีใครตั้งใจให้มันเกิด

เอ้า!! หลายคนหลายความคิดไม่มีผิดมีถูก สุดท้ายขอให้ทุกคนปลอดภัยกลับบ้านนอนกอดพ่อแม่นะเด็กๆ ที่สำคัญอย่าทิ้งความฝัน ยิ่งผ่านอะไรมาด้วยกันยิ่งต้องรักกัน ขอให้ทุกคนสานต่อสายกีฬาก้าวขึ้นมาเป็นตัวแทนประเทศไทยต่อไปนะ จากรุ่นพี่นักกีฬาหัวใจกีฬาคนนึงที่อินกับการตามหาน้องๆมากมากกกก5555 #ร่ายยาวใครอ่านจบมารับของรางวัลด้วยฮะ"

หลังจากตามข่าวมาหลายวัน เราเห็นหลายคนอาจตำหนิน้องๆโดยเฉพาะโค้ชว่าทำไมเข้าไปเล่นในถ้ำ แต่เรามองต่างนะ ป้ายเตือนบอกว่าห้ามเข้าเดือน กค-พย เขียนไว้ชัดเจน เวลาที่น้องเข้าไปคือปลายมิถนายน ก็คือไม่ได้ฝ่าฝืนนะ เรามองว่าโค้ชต้องการให้เด็กๆได้มีกิจกรรมร่วมกันเป็นทีมเป็นการฝึกและสร้างความสัมพันธ์ในทีม ซึ่งมันจำเป็นและสำคัญมากในกีฬาประเภททีม ซึ่งทีมเราเองก็ทำกันอยู่ประจำ แต่ในกรณีของน้องๆหมูป่าอาจจะโชคร้ายที่เกิดเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น มันอยู่เหนือการควบคุม ไม่มีใครอยากสร้างภาระและเป็นภาระของคนอื่น และมองในมุมกลับกัน ทุกคนที่มาช่วยเหลือล้วนสมัครใจและเต็มใจที่จะมาช่วยด้วยหัวใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเสียสละเพื่อเด็กๆ ถ้ำหลวงนี้ในเวลาที่ไม่มีน้ำท่วมเป็นถ้ำที่น่าผจญภัยมากๆด้วยระยะทางที่ไกล การเดินทางที่ต้องทั้งเดิน ปีน หมอบ มุด มันคือเหมาะมากกับนักกีฬาที่จะฝึกความอดทน การช่วยเหลือกัน ความสามัคคี คือมันเหมาะอะ โค้ชอาจมองแบบเราก็ได้นะ ถ้าเป็นเรา เราก็คงไป เพราะความชอบส่วนตัวด้วย แต่ใครจะไปรู้ว่าน้ำมันจะมาไวกว่าทุกๆปี เค้าถึงเรียกว่าอุบัติเหตุไงเพราะไม่มีใครตั้งใจให้มันเกิด เอ้า!! หลายคนหลายความคิดไม่มีผิดมีถูก สุดท้ายขอให้ทุกคนปลอดภัยกลับบ้านนอนกอดพ่อแม่นะเด็กๆ ที่สำคัญอย่าทิ้งความฝัน ยิ่งผ่านอะไรมาด้วยกันยิ่งต้องรักกัน ขอให้ทุกคนสานต่อสายกีฬาก้าวขึ้นมาเป็นตัวแทนประเทศไทยต่อไปนะ จากรุ่นพี่นักกีฬาหัวใจกีฬาคนนึงที่อินกับการตามหาน้องๆมากมากกกก5555 #ร่ายยาวใครอ่านจบมารับของรางวัลด้วยฮะ ??

A post shared by Wilavan Apinyapong (@wilavan10) on

กัปตันกิ๊ฟ

กัปตันกิ๊ฟ

กัปตันกิ๊ฟ

กัปตันกิ๊ฟ

กัปตันกิ๊ฟ

กัปตันกิ๊ฟ

ขอบคุณที่มา : wilavan10

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จากรุ่นพี่หัวใจกีฬา! "กัปตันกิ๊ฟ" เผยความรู้สึก คาดสาเหตุเพราะอะไร โค้ชต้องพาเข้าถ้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง