นาทีมรณะ! เก๋งเหินฟุตปาธทับคนตาย-เจ็บหมู่ คนขับเผลอหลับคาพวงมาลัย

นาทีมรณะ – สำนักข่าว อินเตอร์แฟ็กซ์ ของรัสเซียรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งพุ่งชนกลุ่มคนเดินฟุตปาธจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ใกล้บริเวณป้ายรถประจำทางในหมู่บ้านดาโกมึส เมืองโซชี ดินแดนครัสโนดาร์ ทางใต้ของรัสเซีย เมื่อวันที่ 4 ก.ค.

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะที่รถเก๋งยี่ห้อนิสสันวิ่งข้ามเลนถนน วิ่งขึ้นฟุตปาธพุ่งชนต้นไม้และทับกลุ่มคน 6 คน ที่เพิ่งข้ามทางม้าลายจากอีกฝั่งของถนนไม่นาน ทะลุแผงรั้วเหล็กออกมาชนรถเก๋งคันสีแดงจนไฟลุกเล็กน้อย

กล้องวงจรปิดบันทึกยังเผยนาทีผู้ชายสวมเสื้อสีขาวอีกคนที่ข้ามทางม้าลายตามมาแต่เดินไปทางต้นไม้ใหญ่สามารถหลบรถเก๋งวิ่งขึ้นฟุตปาธจนรอดอุบัติเหตุได้อย่างหวุดหวิด

อุบัติเหตุดังกล่าวส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย เป็นชาววัย 63 ปี ส่วนอีก 5 คน ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งรักษาโรงพยาบาล จำนวนนี้ 2 คน นอนอยู่ในห้องไอซียู

ตำรวจควบคุมตัวคนขับรถ ทราบชื่อว่า นายเซียร์เกย์ อันโตเนียน อายุ 23 ปี เป็นโชเฟอร์แท็กซี่ สอบสวนให้การรับสารภาพว่า เผลอหลับไปขณะขับรถ เนื่องจากก่อนหน้านี้ขับแท็กซี่จนอดหลับอดนอนติดต่อกัน 2 วัน โดยจำช่วงเกิดเหตุไม่ได้ขณะเผลอหลับไป กระทั่งตกใจตื่นขึ้นมาและเห็นรถตัวเองชนคน

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ ไลฟ์ ของรัสเซียรายงานอ้างผู้เห็นเหตุการณ์ว่า พบขวดเหล้าวอดก้าในกล่องเก็บของหน้ารถเก๋งของนายเซียร์เกย์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน