สาวอิหร่านวัย 18 ปี ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมข้อหา “เต้น” ในห้องนอน (คลิป)

สาววัย 18 ปีที่ถูกจับเพราะเต้น

เต้น – สาวอิหร่านวัย 18 ปี ถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัว หลังเธอได้โพสต์คลิปเต้นภายในห้องนอนของเธอ ลงบนช่องทางโซเชียลส่วนตัว

เป็นที่ทราบกันว่า รัฐบาลอิหร่าน มีกฎระเบียบที่เข้มงวดเกี่ยวกับเสื้อผ้าของผู้หญิงและการเต้นรำ โดยถือเป็นการทำลายบรรทัดฐานทางศีลธรรม และ เมห์เดย์ ฮูญาบี นักกายกรรมสาววัย 18 ปี เธอได้ออกมาสารภาพกับสื่อของรัฐ

วิดีโอเต้นภายในอินสตาแกรมของ ฮูญาบี ที่มีผู้ติดตามกว่าเกือบ 5.8 หมื่นคน เผยให้เห็นถึงการเต้นรำที่บ้านตนเอง ในเพลงป๊อปของอิหร่าน และชาติตะวันตก โดยไม่สวมผ้าคลุมศีรษะ หรือ หรือเครื่องแบบที่ศาสนาอิสลามเรียกว่า “ฮิญาบ”

ภาพ : IG maedeh_hozhabri

ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา มีนักเต้นหลายคนถูกจับในเคสเดียวกัน ขณะที่โลกออนไลน์ มีการแชร์คลิป เต้น ของ เมย์เดย์ พร้อมติดแฮชแท็กสนับสนุนสาวน้อยวัย 18 ว่า #dancing_isn’t_a_crime

ขณะที่ผู้ใช้ Twitter คนหนึ่งทวิตว่า “ฉันกำลัง เต้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่เห็นว่า พวกเขาไม่สามารถพรากความสุขและความหวังของเราไปได้ โดยการจับกุมวัยรุ่นและผู้ที่ชื่นชอบเขา”

چیو باید اعتراف کرد؟ بابت لرزوندن سینه از کی خط گرفتی؟؟ چگونه قر کمر رو وارد کشور میکردین؟؟ هم دستات تو سبک باباکرم کیا بودن؟؟؟

A post shared by MahiMaedeh (@maedeh_hozhabri) on

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจลอนดอนไล่ล่าแฟน อังกฤษ ป่วนเมืองพังรถสายตรวจ-รถพยาบาล
บทความถัดไปฝ่ายจัดวิมเบิลดันไม่กลัวแฟนหาย! ยืนยันไม่เลื่อนแข่ง แม้โปรแกรมชนบอลโลก