ตำรวจ หัวร้อน หยิบปืนขู่วัยรุ่นบุกรุกที่ เรียกเพื่อนซัดเด็กล้มคาถนน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. เว็บไซต์ข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ตำรวจ คนหนึ่งจากย่านเอลปาโซ่ รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกาจี้ปืนใส่กลุ่มเยาวชน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยมีคนถ่ายคลิปไว้และเผยแพร่ในเฟซบุ๊กจนกลายเป็นกระแสดัง มีผู้รับชมสูงถึง 5 ล้านครั้ง เบื้องต้นตัวแทนตำรวจเผยว่า ตำรวจคนดังกล่าวได้รับแจ้งเหตุการบุกรุกพื้นที่ในวันพฤหัสที่ผ่านมา และตอนนี้ตำรวจคนดังกล่าวถูกย้ายไปทำงานเอกสาร

จากคลิป ตำรวจกำลังกักตัววัยรุ่นชายได้ที่รั้ว และมีปากเสียงกับกลุ่มวัยรุ่นคนอื่นๆ ซึ่งเขาตะคอกว่า “ถอยไป ไอ้พวกเด็กเปรต” แล้วเขาควักปืนขึ้นมาจ่อหน้ากลุ่มวัยรุ่น ก่อนเก็บมันลงไป ต่อมา ตำรวจอีกคนหนึ่งเข้ามาช่วยลากวัยรุ่นชายไปใส่กุญแจมือกลางถนน

ส่วนตำรวจคนแรกหยิบไม้ตะบองมาขู่ไล่กลุ่มเด็กให้ถอยห่างออกไป จากนั้น ตำรวจหันมาเล่นงานผู้ถ่ายคลิปนี้ แล้วจับเขาใส่กุญแจมืออีกคน ทำให้แม่ของเขาหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปต่อ ตำรวจจึงวิ่งเข้ามาหาเธอ ทำให้เธอรีบหนีไป แต่ตำรวจตะโกนขู่ว่า เขารู้ว่าบ้านของเธออยู่ที่ไหน

ทางหน่วยงานตำรวจแถลงว่า กำลังมีการสอบสวนว่าตำรวจผู้ยกปืนขู่ได้ทำตามขั้นตอนหรือไม่ ตัวแทนกล่าวว่า “สิ่งที่คุณได้ชมในคลิปเป็นแค่ส่วนหนึ่งของเรื่องที่เกิดขึ้น เราต้องสรุปการสอบสวนให้ได้ ก่อนจะตัดสินว่าตำรวจผู้นี้ได้ละเมิดข้อบังคับหรือไม่”

โดยมีผู้ใหญ่ 1 คน และเยาวชน 1 คน ถูกจับกุมในข้อหาขัดขวางการปฏิบัติงานตำรวจ ทั้งนี้ ทางตำรวจเน้นย้ำว่า สิ่งจำเป็นที่ต้องให้ความรู้แก่เยาวชน คือ วิธีการรับมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

รุนแรง ตำรวจ ขู่ประชาชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน