เสียงดังสนั่น! รถพ่วง18ล้อเมายา พุ่งชนรถพยาบาล เจ้าหน้าที่-คนป่วย ดับคาที่ 3 ศพ

เสียงดังสนั่น! รถพ่วง18ล้อเมายา พุ่งชนรถพยาบาล เจ้าหน้าที่-คนป่วย ดับคาที่ 3 ศพ

เสียงดังสนั่น! / วันที่ 12 ก.ค. พ.ต.ท.กฤตธน ชุมนรา สว.(สอบสวน) สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อ ชนประสานงานกับรถพยาบาล มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก บนทางหลวงชนบทสาย-2315 ระหว่างบ้านนางิ้ว ไปบ้านหนองสองห้อง ต.หนองสองห้อง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.นรวัฒน์ คำภิโล ผกก.สภ.เขาสวนกวาง แพทย์เวร รพ.เขาสวนกวาง และหน่วยกู้ภัยสว่างพรเขาสวนกวาง

ที่เกิดเหตุพบรถพยาบาลของ ทต.โนนสมบูรณ์ ชนประสานงาติดอยู่กับ รถบรรทุกพ่วง18 ล้อ ฮีโน่ สีเขียว ส่วนหัวทะเบียน 85-6580 ขอนแก่น ส่วนท้ายทะเบียน 85-6581 ขอนแก่น ที่กระจกหน้า โดยรถพยาบาลสภาพพังยับเยิน

จากากรตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย คือนายเสถียร คำพิมพ์ปิด อายุ 58ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 ม.12 ต.แกใหญ่ อ.เมือง จ.สุรินทร์ เจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วย และ นายแสงไทย มูลอามาตย์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 ม.10 บ้านวังน้ำทิพย์ ต.โนนสมบูรณ์ อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น คนขับรถพยาบาล

นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย เป็นผู้ป่วยคือ น.ส.ยุพยงค์ สิงห์โง่น อายุ 45ปี อยู่บ้านเลขที่ 160 ม.7 บ.ทุ่งโพธิ์ชัย ต.โนนสมบูรณ์ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อช่วยชีวิตแต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว นายสมปอง อุปคง อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167 ม.5 ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ เป็นคนขับรถพ่วง สภาพพูดจาวกวนคล้ายคนไม่ได้สติ จึงได้ควบคุมตัวไปตรวจหาสารเสพติดพบมีผลการเสพยาเสพติดประเภทที่ 1 ยาบ้า

พ.ต.อ.นรวัฒน์ เปิดเผยว่า จุดเกิดเหตุเป็นถนนทางหลวงชนบทเชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุรถพยาบาลของ ทต.โนนสมบูรณ์ ไปรับผู้ป่วยจากหมู่บ้านทุ่งโพธิ์ชัย เพื่อนำส่ง รพ.เขาสวนกวาง พอมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าคนขับรถพ่วง 18 ล้อ อยู่ในอาการไม่ปกติเนื่องจากเสพยาบ้ามาจึงพุ่งชนประสานงานกับรถพยาบาลอย่างแรงจนทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาสมขณะนี้ได้ควบคุมตัวคนขับรถพ่วง 18 ล้อ ซึ่งบาดเจ็บเล็กน้อยมาทำการสอบสวนที่ สภ.เขาสวนกวาง เพื่อดำเนินคดีในเบื้องต้นตามข้อกล่าวหาว่า ขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต และเสพยาเสพติดประเภทที่ 1 ยาบ้า และจะมีการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ขอบคุณภาพ : กำพุฒ ทมิฬ 

บทความก่อนหน้านี้เอมมี่ มรกต ดีใจหนักมาก ตั้งท้องแล้วหลังรอมานานเกือบ 3 ปี
บทความถัดไปเมียชอบโรนัลโด วิจารณ์ เมสซี นักเตะขวัญใจสามี สุดท้ายจบด้วยใบหย่า