พลทหารแฉ! มารับใช้ชาติ แต่ถูกให้เลี้ยงไก่นาย โดนตบตี ด่าพ่อ-แม่ ถ้าไก่เป็นแผล

14 ก.ค. 2561 - 14:02 น.

พลทหาร – กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงในโซเชียลอย่างมาก จากกรณีที่พลทหารรายหนึ่ง อัดคลิปแฉชีวิตความเป็นอยู่ หลังต้องการมารับใช้ชาติ แต่ถูกนายส่งมาให้เลี้ยงไก่นับร้อย ถูกตบหน้า ตี ด่าพ่อล่อแม่สารพัด หากดูแลไก่ไม่ดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเรื่องดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจากแฟนเพจเฟซบุ๊ก พลังโซเชียล ที่โพสต์คลิปยาวประมาณ 11 นาที โดยพลทหารคนหนึ่งที่เข้ารับการฝึกอยู่ที่ กองพันทหารราบที่ 2 ศูนย์การทหารราบ (ค่ายธนะรัชต์) อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

พลทหาร คนดังกล่าวเล่าว่า นี่คือความเป็นอยู่ที่ผมต้องทุกข์ทน ผมเป็นแค่พลทหารที่รักในการฝึก แต่สิ่งที่ผมได้รับคือการที่ต้องมาเลี้ยงไก่ โดนด่า ห้องน้ำให้เข้าก็ไม่มี ต้องไปถ่ายในป่า นี่คือชีวิตที่ต้องอยู่ทุกวันเกือบ 6 เดือนแล้ว”

“ผมไม่อยากให้ที่ไหนมันมีแบบนี้หรอก แต่นี่คือชีวิตที่ผมต้องอยู่ทุกวัน แต่ผมก็ทำอะไรไม่ได้ ผมเป็นแค่ทหาร ผมและเพื่อนโดนด่า โดนตบหน้า เพราะไก่จิกกินหางเป็นแผล เขาสั่งให้มันตีกัน ปล้ำกัน พอไก่เป็นแผล เดือยไก่หลุด บีบคอผม กำหมัดจะต่อยผม ด่าโคตรพ่อโคตรแม่ ปู่ ย่า ตา ยาย ผม ขนาดคนที่ตายไปก็ยังยกมาด่า”

“ผมอยากให้ทุกคนรู้ว่าผมรักในการเป็นทหาร แต่ผมไม่อยากให้น้องๆ หรือทหารผลัดอื่น ต้องมาเจออะไรแบบนี้ ทีแรกผมคิดว่า มาเลี้ยงไก่เพื่อผลประโยชน์กองร้อย แต่ความเป็นจริงมันไม่ใช่เลย เขาทำเพื่อผลประโยชน์ตัวเองล้วนๆ”

ทั้งนี้เรื่องราวดังกล่าวได้มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมาย ทว่าได้มีบางความเห็นเข้ามาด่า พลทหาร ที่โพสต์คลิปในเชิงว่าอย่าทำเป็นโลกสวยไปเลย หรือ หน้าที่ของทหารคือการรับฟังผู้บังคับบัญชาเท่านั้น

คอมเมนต์ที่ไม่เห็นด้วยกับพลทหารที่แฉคลิป

อ่านข่าว : ฮือฮา!ศพพลทหารเหยื่อตื้บดับกลายเป็นหิน ไม่เน่า-เปื่อย เข้าฝันแม่ขอบุหรี่เปิดโลงดูถึงกับตะลึง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พลทหารแฉ! มารับใช้ชาติ แต่ถูกให้เลี้ยงไก่นาย โดนตบตี ด่าพ่อ-แม่ ถ้าไก่เป็นแผล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง