ย้อนชีวิตรัก ฮีโร่นักดำน้ำ-พยาบาลสาวไทย ผนึกใจช่วยทีมหมูป่า

ย้อนชีวิตรัก ฮีโร่นักดำน้ำ-พยาบาลสาวไทย ผนึกใจช่วยทีมหมูป่า

ริก สแตนตัน วัย 57 ปี นักดำน้ำชาวอังกฤษที่เข้าร่วมภารกิจช่วยชีวิตทีมหมูป่าอคาเดมีที่ ถ้ำหลวง จ.เชียงราย และยังเป็นคนแรกที่พบทีมหมูป่า ล่าสุด เดลี่เมล รายงานว่า นายสแตนตัน กำลังคบกับพยาบาลสาวชาวไทย หรือ คุณแอม (Siripon Bugnngern)

นักดำน้ำ ถ้ำหลวง พยาบาล

ก่อนหน้านี้ นายสแตนตันเคยพบกับคุณแอมตอนที่เธอไปเที่ยวที่ประเทศอังกฤษไม่กี่เดือนก่อน ต่อมาเมื่อเกิดเหตุทีมหมูป่าอคาเดมีติดถ้ำหลวง คุณแอมได้อาสาเป็นล่ามแปลภาษาให้นักดำน้ำชาวอังกฤษและทีมกู้ภัย ขณะที่นายสแตนตันก็ได้เข้าร่วมภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าในครั้งนี้ ทั้งคู่จึงได้พบและทำงานร่วมกัน

นักดำน้ำ ถ้ำหลวง พยาบาล

แม้ว่าทั้งคู่จะอายุห่างกันมากกว่า 20 ปี พวกเขาก็เข้ากันได้ดี เพื่อนคนหนึ่งของพวกเขาเปิดเผยว่า แอมพบกับสแตนตันตอนไปเที่ยวที่อังกฤษ ระหว่างพักร้อนจากการทำงานเป็นพยาบาลประจำบ้านที่ประเทศออสเตรเลีย

นักดำน้ำ ถ้ำหลวง พยาบาล

คุณแอมกลับจากออสเตรเลียมาที่เชียงรายไม่กี่วันก่อนที่นายสแตนตันจะถูกเรียกให้เข้ามาร่วมภารกิจช่วยทีมหมูป่า ซึ่งทั้งคุณแอมและนายสแตนตัน มีบทบาทสำคัญในภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าอย่างมากเลยทีเดียว

นักดำน้ำ ถ้ำหลวง พยาบาล

ทางชาวเน็ตไทยเมื่อรู้เรื่องน่ายินดีนี้ ต่างก็พากันแสดงความยินดี และกล่าวว่า ทั้งคู่นั้นถือได้ว่าเป็น “บุพเพสันนิวาส” ทั้งยังเป็นคู่ที่ “ศีลเสมอกัน” อีกด้วย

บทความก่อนหน้านี้เผย “ครูบาบุญชุ่ม” บวชให้ทีมหมูป่าไม่ได้ เพราะไม่ได้ตราตั้งเป็นพระอุปัชฌาย์
บทความถัดไปแชร์ว่อนเน็ต! จัดตำรวจอารักขา ‘เทือก-ยะใส’ หอบชาวคณะลงพื้นที่ภาคอีสาน!