Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

เกรี้ยวกราด! หนุ่มเมาอาละวาดในรพ. หลังรถล้ม ด่าหมอที่พยายามทำแผลให้ (คลิป)

23 ก.ค. 2561 - 20:11 น.

เมา - โลกโซเชียลแชร์คลิปชายหนุ่มอาละวาดในโรงพยาบาล ด้านผู้โพสต์เผยชายคนดังกล่าว เมา แล้วขับรถล้ม ทว่าเมื่อพามาถึงโรงพยาบาลกลับโวยวาย ดิ้นไม่อยู่เฉย ด่าหมอ จนทำแผลไม่ได้ ก่อนออกมาอาละวาดหน้า รพ.

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เสี่ยอุ้ม ขนมหวาน ได้แชร์คลิปวิดีโอความยาว 21 วินาที เป็นภาพเหตุการณ์คนไข้รายหนึ่ง นุ่งกางเกงในสีฟ้า เสื้อสีดำ กำลังคล้ายทะเลาะกับพยาบาลอยู่ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ โรงพยาบาลภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ จ.ชัยภูมิ หลังคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปได้มีผู้วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "ชายคนดังกล่าว เมา และขับรถล้ม พยาบาลถามหาว่าญาติอยู่ไหน เพราะคนเจ็บมีโทรศัพท์จะเอาให้ญาติเก็บไว้ ถ้าหายขึ้นมามันจะลำบาก แต่กลับด่าหมอว่าจะถามหาญาติทำไม และโวยวาย ดิ้นจนหมอทำแผลไม่ได้ ด่าพ่อด่าแม่หมอกูไม่ทำแล้ว และเดินออกมา"

"พยาบาล พายามเดินออกมาตามให้ไปทำแผล แต่ชายคนเดิมยังด่าพยาบาลไม่หยุด ชี้หน้าด่าไปทั่วแม้กะทั่งญาติผู้ป่วยคนอื่น ตนเลยบอกพยาบาลว่าโทรหาตำรวจดีกว่า เมาปากหมาขนาดนี้ อย่าเสี่ยงเลย สรุป ตำรวจก็มาเอาไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพักแบบเลือดท่วมตัวสภาพนั้นล่ะค่ะ"

อย่างไรก็ตามได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้มาขอร้องให้ผู้โพสต์ลบคลิปดังกล่าวซะ เพราะส่งผลกระทบต่อจิตใจคนไข้ แต่ผู้โพสต์ตอบกลับไปว่า "อยากให้ลบโพสเพราะกลัวมีผลกับจิตใจคนไข้ แล้วคิดถึงจิตใจพยาบาลที่เขาดูแลบ้างมั้ย เขาก็มีจิตใจ เขาก็คน เก่งมากไม่ต้องมาโรงพยาบาลค่ะ นั่งจมกองเลือดอยู่ตรงที่ล้มดีกว่า เก่งก็นั่งอยู่ตรงนั้น เดี๋ยวเลือดก็คงหยุดไหลค่ะ"

ขอให้ลบคลิปทิ้ง เพราะกลัวกระทบจิตใจชายในคลิป

ต่อมาได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกท่าน เข้ามาแก้ต่างให้ชายในคลิปว่า ชายเสื้อสีดำไม่ได้เมา แต่แค่หงุดหงิดที่ต้องรอนาน ก่อนที่จะมีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกท่านที่ดูเหมือนเป็นพยาบาลเข้ามาตอบว่า

"คนไข้เข้าห้องตรวจฉุกเฉินตอน 17.20 น. ได้เข้าห้องล้างแผล และแพทย์เข้าประเมินคนไข้ทันที ไม่พบภาวะฉุกเฉินถึงแก่ชีวิต แต่ต้องเย็บแผล แต่คนไข้ไม่ให้ความร่วมมือในการฉีดยาชา จึงเย็บแผลไม่ได้ค่ะ คนไข้ออกจากห้องฉุกเฉิน ตอนประมาณ 17.30 น. ใช้เวลารวมในห้องฉุกเฉินทั้งสิ้น 10 นาที"

ออกมาแก้ต่างว่า ไม่ได้รอนาน

คลิปตรงนี้เพื่อชมคลิปเหตุการณ์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เกรี้ยวกราด! หนุ่มเมาอาละวาดในรพ. หลังรถล้ม ด่าหมอที่พยายามทำแผลให้ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง