บุกทลาย “โรงเหล้าเถื่อน” กลางเขา ยึด! น้ำเมากว่า 10,000 ลิตร กลิ่นโชยฟุ้ง (คลิป)

กลิ่นโชยฟุ้ง

บุกทลาย “โรงเหล้าเถื่อน” กลางเขา ยึด! น้ำเมากว่า 10,000 ลิตร กลิ่นโชยฟุ้ง

บุกทลาย โรงต้มสุราเถื่อนกลางสวนผลไม้บนยอดเขา บ้านฟากทุ่ง หมู่ที่ 8 ต.น้ำริด อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์

โดยเพจ บิ๊กเกรียน โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความ #สรรพสามิตพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ร่วมกับ กำลังทหารตำรวจ บุกจับโรงต้มสุราเถื่อน กลางสวนผลไม้บนยอดเขา

บุกทลาย เถื่อน โรงเหล้า น้ำเมา กลิ่นโชย
ที่มา : บิ๊กเกรียน

เมื่อเวลา 10.30 น. ของวันที่ 25 กค. 61 จากการนำของ ดร.สุพัชรา บุญเกิดรัมย์ สรรพสามิตพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่สรรพสามิตจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วยร้อยตำรวจโทชาตรี อารยะนันท์ รองสวป. เมืองอุตรดิตถ์ และเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 35 สนธิกำลังเข้าจับกุมผู้ผลิตโรงต้มสุราเถื่อนกลางสวนผลไม้บนยอดเขาซึ่งสถานที่เกิดเหตุ ชื่อม่อนสวนป่าชุมชน บ้านฟากทุ่ง หมู่ที่ 8 ตำบลน้ำริด อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์

จุดที่โรงต้มสุราเถื่อนตั้งอยู่บนยอดเขา กำลังของเจ้าที่สรรพสามิตตำรวจทหารต้องเดินเท้าขึ้นเขาประมาณ 500 เมตรอยู่กลางสวนผลไม้ พบโรงต้มกลั่นสุราเถื่อน พร้อมทั้งได้ควบคุมตัว นางมาลี ยาธรรม อายุ 42 ปีอยู่บ้านเลขที่ 172 หมู่ที่ 8 ตำบลน้ำริด อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์พร้อมตรวจยึดของกลาง เป็นน้ำสุราแช่ 3,700 ลิตร น้ำสุรากลั่น 6,000 ลิตรเครื่องต้มกลั่นสุราขนาด 200 ลิตรจำนวน 2 ชุด ถังแก๊สจำนวน 1 ถัง

จึงแจ้งข้อกล่าวหาผิดพระราชบัญญัติภาษีสรรพสามิต พ. ศ. 2560 มาตรา 153 ผลิตสุราโดยไม่ได้รับอนุญาตมีเครื่องกลั่นสำหรับทำสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต บทกำหนดโทษตามมาตรา 193 โทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือนหรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาทซึ่งทางมาลีได้ให้การรับสารภาพ และทางสรรพสามิตได้ นำตัวส่งร้อยเวร สภ.เมืองอุตรดิตถ์เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย พร้อมได้แนะนำนางมาลี ให้ทำการขออนุญาตผลิตสุราให้ถูกต้องตามกฎหมายโดยให้ไปจดทะเบียนเป็นวิสาหกิจชุมชนและมาขออนุญาตในการผลิตสุราต้มกลั่น ให้ถูกต้องตามกฎหมายต่อไป 

#ขอบคุณภาพ : ปวินท์ อินกล่ำ #บิ๊กเกรียน

บทความก่อนหน้านี้น้ำพระทัย “ในหลวง” พระราชทานสิ่งของช่วยเหลือชาวลาวประสบภัยน้ำท่วม
บทความถัดไปบัญชีกลางแจงเกณฑ์เบิกจ่ายรักษามะเร็งไม่มีผลกระทบผู้ป่วยรายเดิมที่อยู่ระหว่างการรักษา