อ้วน – จากสาววัย 13 ปี ที่ถูกเพื่อนและครู ล้อเลียนสรีระร่างกายที่เธออ้วนและหนักถึง 100 กิโลกรัม สู่การเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งใหญ่ และเอาชนะคำดูถูกเหยียดหยาม bully ต่างๆนานาได้ เมื่อวันนี้เธอกลายเป็นนางงามที่ หลายคนเห็นต้องชายตามอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ladbible เปิดเผยเรื่องราวของ โจแอนนา โจเซป สาวมาเลเซีย ลูกครึ่งอินเดีย วัย 21 ปี ที่เพิ่งได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศการประกวดนางงามรายการ Miss India Worldwide

ทว่ากว่าจะมีวันนี้มาได้ โจแอนนา ผ่านความเจ็บช้ำและเสียงดูถูกถากถางมานับไม่ถ้วน เธอย้อนกลับไปเมื่อช่วงเธออายุ 13 ปี ที่เธอน้ำหนักกว่า 100 กก. สรีระของเธอที่ใหญ่และอ้วน ทำให้ไปหนักหัวเพื่อนหรือคุณครูในโรงเรียน จนต่างพากันล้อเลียนเธออย่างไม่หยุดยั้ง

“มันไม่ใชแค่เพื่อนร่วมชั้น หรือครูเท่านั้น ญาติฉันเองด้วยที่เหน็บแหนมเรื่องที่ฉัน อ้วน การถูกล้อเลียนมันทำให้ฉันแย่มากนะ แต่ฉันรู้แค่ว่าการกินมันเป็นทางออกที่ทำให้ฉันรู้สึกดีขึ้น”

โจแอนนา ในวัยเด็ก

“ฉันโตขึ้น และสามารถกินข้าวได้มากกว่า 5 จานในหนึ่งมื้อได้ ฉันน้ำหนักมากถึง 60 กก. ตอนอายุ 7 ขวบ และกลายเป็นเด็กที่อ้วนที่สุดในโรงเรียน”

“ครูและเพื่อนต่างพากันกลั่นแกล้งฉัน จนฉันตกอยู่ในภาวะซึมเศร้า เนื่องจากฉันแทบไม่มีเพื่อนที่จะพูดคุยด้วย มีเพียงไดอารี่ และเสียงดนตรี ที่ทำให้ฉันมีความสุข” โจแอนนา เผย

ถูกถากถางต่างๆนานาว่าอ้วน

จุดเปลี่ยนสำคัญเกิดขึ้นตอนอายุ 16 ปี เธอเริ่มเปลี่ยนตัวเอง หันมาทานอาหารที่มีสุขภาพแทน และออกกำลังกายวิ่งบริเวณทุ่งนารอบบ้านของเธอ จนในที่สุดน้ำหนักของเธอเริ่มลดลงมา

“แต่แม้ฉันจะลดน้ำหนักลงแล้วก็ตาม เพื่อนร่วมชั้นที่โรงเรียนยังคงล้อเลียนฉันอยู่ดี เขาล้อฉันว่าเป็นพวกกินยาลกความอ้วน ติดยา แต่ฉันเบือกที่จะทำเป็นไม่ใส่ใจกับมัน”

“ฉันเคยถูกรังแกกลั่นแกล้งทุกวัน เพราะฉันอ้วน และอาจดูน่าเกลียดในสายตาของพวกเขา ญาติของฉันเองก็ทำให้ชีวิตฉันดูสมเพศ”

เปลี่ยนไปเป็นคนละคน

“ฉันเดินผ่านนรกตั้งแต่อายุ 12 ถึง 16 ปี จนฉันตัดสินใจที่จะจัดการเรื่องสรีสะร่างกายของตัวเอง เพราะฉันรู้ว่า ถ้าฉันไม่ได้ไปทำอะไรฉันคงจะเหมือนเดิมตลอดไป”

ผลลัพธ์คือ ปี 2016 ปี 2016 เธอได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดนางงามเวที Miss Selangor Earth และปีนี้เธอได้ตำแหน่งรองชนะเลิศ การประกวดนางงาม Miss India Worldwide

สวยงามออร่าเด่น จนหลายคนปรายตามอง

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน