ช็อก ! ออกรถหรูไม่ถึงปี เครื่องขัดข้องชนยับข้างทาง ลูกเมียสาหัสเข้าไอซียู

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช็อก / คุณ Suwat Lim ได้โพสต์คลิปนาทีระทึกจากกล้องหน้ารถที่บันทึกเหตุการณ์อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากความขัดข้องของรถ ว่า ผมมีเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับตัวผมและครอบครัว เมื่อวันเสาร์ที่ 28 กค. 2561 ที่ผ่านมา ต้องการแบ่งปันให้ทุกท่านทราบเพื่อนเตือนสติเป็นอุทาหรณ์ ซึ่งในวันเกิดเหตุผมกำลังขับรถยนต์ไฮบริด ยี่ห้อหนึ่ง จากปทุมธานีไปเชียงราย โดยจะแวะพักที่พิษณุโลก

เมื่อมาถึง อ.บึงนาราง จ.พิจิตร กม. 52 เวลาประมาณ 15:50 น. รถยนต์ที่ผมขับก็ได้มาเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่เกิดเหตุผมได้ใช้ความเร็วประมาณ 100 กม.ต่อ ชม. และผมขอรับรองว่าผมขับรถอย่างมีสติและสัมปชัญญะและไม่มีฝนตก แต่ ณ วินาที่นั้น รถยนต์เกิดเหตุการณ์พวงมาลัยหมุนมาด้านขวาและเกิดการล็อค ทำให้ผมไม่สามารถควบคุมพวงมาลัยรถยนต์ได้ และรถยนต์ก็มีการเบรคด้วยรถยนต์เองแบบล็อคล้อ ทำให้ตัวรถยนต์สะบัดและไถลไปฟาดกับต้นไม้ข้างทาง

ประตูรถฝั่งหลังด้านซ้ายได้หักและเปิดออก จึงทำให้ลูกชายและภรรยาผมกะเด็นออกจากตัวรถ เนื่องจากภรรยาและลูกของผมนั่งอยู่ด้านหลัง และผมไม่ได้ติดตั้งคาร์ซีทในรถยนต์ก่อนออกเดินทาง ซึ่งผมยอมรับความผิดพลาดที่ผมไม่ได้คาดคิด แต่ผมงงกับรถยนต์ที่ผมพึ่งซื้อมาใช้งานได้ประมาณ 9 เดือน วิ่งประมาณ 15000 กม.

คลิปนาทีที่ 0.50

การดูแลรักษาตรวจเช็คก็เข้าศูนย์บริการตามปกติ แต่ไม่เข้าใจว่าเพราะอะไรเกิดความขัดข้องของระบบอย่างไรจึงเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ผมเกือบจะสูญเสียครอบครัวอันเป็นที่รักยิ่งของผม และผมขอขอบคุณพี่ๆกลุ่มหนึ่งที่ท่านเมตตาเป็นธุระในการจัดหา รพ. เพื่อเข้าทำการรักษา ขอบคุณพี่ๆตำรวจในสถานีตำรวจภูธรบึงนารางที่ดูแลประชาชนด้วยใจจริง

ตอนนี้ภรรยาและลูกชายของผมกำลังรักษาตัวที่ รพ. แห่งหนึ่งในกรุงเทพ อาการภรรยาของผมค่อนข้างสาหัสกำลังรอผ่าตัดที่ต้นคอ ลูกชายผมอยู่ในช่วงเฝ้าสังเกตุ 72 ชม. (ทั้งสองคนอยู่ICU) ส่วนตัวผมบาดเจ็บไม่มาก มีอาการปวดและช้ำตามตัว ผมอยากจะขอความเป็นธรรมและเป็นอุทาหรณ์จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับตัวผมและครอบครัวครับ

สุดท้ายนี้ ผมอยากให้ผู้ใช้รถหมั่นตรวจเช็ครถก่อนออกเดินทาง เพื่อตัวเราเองและ ทุกคนรอบข้างครับ หรือ มีใครใช้รถรุ่นนี้แล้วเกิดปัญหาแบบนี้ขึ้นบ้างครับ หรือ ยังไม่เกิด ก็ระมัดระวังกันหน่อยนะครับ เพราะเราไม่รู้เลยว่ามันจะเกิดกับเราเมื่อไหร่ แชร์ และแลกเปลี่ยน ความคิดเห็นกันหน่อยนะครับ

อ่านที่มา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน