ผอ. แจงยิบ! กีฬาสีแพง ได้ชุดกระสอบขาดๆ ยัน ร.ร.ไม่ได้เก็บ นักเรียนทำเอง

2 ส.ค. 2561 - 16:48 น.

ผอ. แจงยิบ! กีฬาสีแพง ได้ชุดกระสอบขาดๆ ยัน ร.ร.ไม่ได้เก็บ นักเรียนทำเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผอ. แจงยิบ / จากกรณีมีผู้ปกครองของนักเรียนโพสต์ข้อความกรณีชุดสำหรับใส่เดินพาเรดในวันแข่งกีฬาสีประจำปีของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี โดยได้โพสต์ข้อความว่า ทางโรงเรียนได้เก็บค่ากีฬาสี 2500 บาท แต่ชุดที่นักเรียนได้ใส่เดินพาเหรดนั้นกลับเป็นกระสอบและเพียงไม่นานชุดก็ฉีกขาด จนทำให้ผู้ปกครองเกิดความข้องใจเป็นอย่างมาก

วันที่ 2 ก.ค. นางสมร เผือกเดช ผอ.โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา เปิดเผยว่า ได้เห็นรูปและข้อความที่ญาติของผู้ปกครองรายหนึ่งซึ่งมีศักดิ์เป็นน้าสาวของนักเรียนคนที่ใส่ชุดพาเรดที่ขาดแล้ว และได้เชิญผู้ปกครองของนักเรียนเข้าพูดคุยทำความเข้าใจ ทั้งนี้สืบเนื่องจากทางโรงเรียนได้มีการจัดการแข่งขันกีฬาสีเป็นประเพณีทุกปี ซึ่งในแต่ละปีทางเครือข่ายผู้ปกครองก็จะมอบทุนในการจัดกิจกรรมของแต่ละสีทุนละ 5 หมื่นบาท

โดยจะให้รุ่นพี่ชั้น ม.6 และประธานสีเป็นคนดำเนินการร่วมกับทางอาจารย์ที่ปรึกษา สำหรับการเรียกเก็บเงินค่าชุดในราคา 2,500 บาทนั้น ทางโรงเรียนไม่ได้เป็นผู้เรียกเก็บ แต่เป็นเพราะทางนักเรียนได้มีการว่าจ้างบริษัทออแกไนซ์จากภายนอกเข้าดำเนินการเรื่องจัดชุดพาเรดและแต่งหน้าในราคา 1.2 แสนบาท

โดยที่เป็นความประสงค์ของกลุ่มนักเรียนจะรวมรวมเงินกันเองเพื่อ ซึ่งทางโรงเรียนไม่มีนโยบายที่จะเรียกเก็บเงินในการทำกิจกรรมกีฬาสี หลังจากได้พูดคุยกับทางผู้ปกครองและน้าสาวคนที่โพสต์เฟซบุ๊ก ก็เข้าใจและล่าสุดก็ได้ลบข้อความที่โพสต์ไว้ออกแล้ว สำหรับในปีต่อไปคงจะต้องห้ามไม่ให้นักเรียนจ้างบริษทออกแกไนซ์ มาทำแบบนี้อีก เพราะถึงว่าเป็นการเอาเปรียบนักเรียนและทำให้โรงเรียนเสีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผอ. แจงยิบ! กีฬาสีแพง ได้ชุดกระสอบขาดๆ ยัน ร.ร.ไม่ได้เก็บ นักเรียนทำเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง